Các nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới

Có rất nhiều nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới mà bản thân họ hoặc người thân cần tìm ra nếu muốn khắc phục và cải thiện. Trong cuộc sống có nhiều yếu tố chủ quan và khách quan tác động vào bản thân tới vấn đề sinh lý đi xuống. Cho nên bạn muốn tìm hiểu các nguyên do là gì thì có thể theo dõi nội dung bên dưới sẽ rõ.

Lượng testosterone thấp

Một nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới chính là nồng độ testosterone thấp trong cơ thể. Đây chính là nội tiết tố nam, chủ yếu được sản xuất ra ở tinh hoàn.

Khi lượng Testosterone sẽ giảm việc sản xuất tinh trùng chất lượng, giảm cảm xúc, giảm ham muốn quan hệ với phái đẹp. Theo số liệu y tế thì testosterone giảm xuống dưới 300 nanogram mỗi deciliter (ng/dL) được coi là thấp. Nếu phát hiện ra phải có biện pháp nâng cao nồng độ này lên.

nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới

Trầm cảm

Trầm cảm cũng là nguyên nhân làm giảm hứng thú, mong muốn tình dục ở nam giới. Ngoài ra, việc sử dụng quá nhiều loại thuốc chống trầm cảm cũng khiến nam giới ngại tiếp xúc thân thể với nữ giới.

Các căn bệnh mãn tính

Những người bị mắc các bệnh mãn tính theo nghiên cứu là một trong các nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới Khi cơ thể không khỏe, hay đau nhức các cơ quan thì những nhu cầu sinh lý cũng giảm sút theo. Một số căn bệnh có thể kể đến như ung thư, tiểu đường tuýp 2, béo phì, bệnh huyết áp cao hoặc thấp, suy gan, suy phổi, suy tim, suy thận,..

Tập thể dục quá ít hoặc quá sức

Đối với một người nam giới muốn khỏe mạnh và cơ thể vạm vỡ thì việc tập thể dục đều đặn, hợp lý luôn cần thiết. Nhưng nếu lười vận động hoặc tập quá sức thường xuyên thì sẽ làm giảm ham muốn lúc nào không hay. Tập thể dục mức độ vừa phải giúp cơ thể khỏe khoắn, tinh thần phấn chấn và giúp tăng ham muốn với nửa kia hơn.

Rượu bia, thuốc lá

nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới

Việc sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá cũng gây hại cho cơ thể suy yếu, dễ mắc nhiều bệnh tật. Kèm theo đó cũng là nguyên do ảnh hưởng tới việc sản xuất testosterone giảm sút nhanh chóng dẫn tới yếu sinh lý hơn. Vì thế hãy hạn chế tối đa hoặc bỏ hẳn rượu bia, thuốc lá để giúp cải thiện sức khỏe phái mạnh nhé.

Qua bài viết trên thì mọi người cũng đã biết rõ về các nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới rồi. Nếu muốn cải thiện sức khỏe thì mọi người nên loại bỏ các nguyên nhân này và tìm tới các biện pháp lành mạnh, an toàn để cải thiện sức khỏe sinh lý hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm