Các phương pháp điều trị y học cổ truyền hiệu quả

Có bao nhiêu phương pháp điều trị y học cổ truyền hiệu quả trên thị trường hiện nay? Các phương pháp đó có ưu và nhược điểm gì? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể và chi tiết ngay dưới đây cho các bạn tham khảo.

Phương pháp châm cứu

Châm cứu là phương pháp điều trị y học cổ truyền phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này yêu cầu bác sĩ y học cổ truyền cần phải nắm rõ huyệt và kinh mạch trên cơ thể mỗi người. Từ đó, bác sĩ ra tiến hành châm cứu vào huyệt phù hợp với phần cơ thể đang gặp vấn đề.

Châm cứu là phương pháp điều trị phổ biến nhất hiện nay

Thuốc uống

Các bài thuốc đông y cũng được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bài thuốc Bắc có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau khi về Việt Nam đã được nghiên cứu, phát triển phù hợp hơn với con người Việt Nam.

Phương pháp xoa bóp

Kế đến là phương pháp xoa bóp, phương pháp này tương tự với phương pháp châm cứu. Thay vì sử dụng kim châm, phương pháp này các bác sĩ sẽ sử dụng tay xoa bóp vào huyệt đạo ở trên cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, sự chuẩn xác cũng như tác động của phương pháp xoa bóp không bằng châm cứu. Vì thế, phương pháp này phù hợp với những người có vấn đề về sức khỏe ở bên ngoài cơ thể.

Phương pháp này phù hợp với những người có vấn đề về sức khỏe ở bên ngoài cơ thể

Như vậy, hiện nay có 3 phương pháp điều trị y học cổ truyền hiệu quả, được nhiều người bệnh áp dụng. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực y học cổ truyền.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm