Các phương pháp y học cổ truyền giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Hiện nay, điều trị ung thư đã có nhiều tiến bộ với nhiều phương pháp mang lại kết quả tích cực, nhưng mỗi phương pháp đều có những thế mạnh nhất định. Để giúp bệnh nhân được điều trị tốt hơn, tỷ lệ thành công ngoài phẫu thuật, xạ trị và hóa trị tại nhiều bệnh viện đã áp dụng các phương pháp y học cổ truyền để chăm sóc và điều trị phục hồi tốt nhất cho người bệnh.

Châm cứu

Châm cứu được áp dụng nhằm hỗ trợ một số triệu chứng ung thư hoặc giảm tác dụng phụ của hóa trị hoặc xạ trị. Châm cứu hoạt động bằng cách kích thích các dây thần kinh, giải phóng các chất làm giảm triệu chứng ung thư. Đặc biệt, châm cứu giải phóng morphin tự nhiên được tìm thấy trong não và tủy sống dưới dạng endorphin giúp giảm đau. Serotonin cũng được phóng thích, làm giảm đau và tăng cảm giác hài lòng và thoải mái.

Châm cứu hỗ trợ điều trị ung thư

Bên cạnh công dụng giảm đau, châm cứu được sử dụng nhằm giảm cảm giác mệt mỏi, khó thở, khô miệng, bốc hỏa do hóa trị và thuốc ung thư gây ra. Tuy nhiên, châm cứu cũng gây ra các tác dụng phụ như chảy máu, bầm tím, chóng mặt, ngất xỉu và một số tác dụng phụ hiếm gặp hơn như nhiễm trùng nặng hoặc tổn thương phổi.

Massage

Phương pháp này giúp mọi người cảm thấy tốt hơn, giảm các triệu chứng và tác dụng phụ. Massage giúp người bệnh ổn định cảm xúc, cải thiện giấc ngủ và tăng cảm giác hạnh phúc. Massage là một cách tự nhiên để giúp mọi người đối phó với căng thẳng, lo lắng, trầm cảm, đau đầu và đau đớn thể chất khác.

Lời kết

Như vậy bạn có thể thấy phương pháp y học cổ truyền rất có lợi trong việc điều trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, các phương pháp này cũng có những hạn chế và một số tác dụng phụ nhất định đối với bệnh nhân. Do vậy bệnh nhân cần có chỉ định của bác sĩ khi áp dụng để có kết quả tốt nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm