Cách điều trị chứng khó thở trong khi ngủ

Khó thở trong khi ngủ là một trong những chứng bệnh không tốt cho sức khỏe. Nếu để lâu ngày không điều trị sẽ khiến giấc ngủ của bạn không được trọn vẹn, tinh thần không tập trung. Do đó, nếu đang gặp tình trạng khó thở khi ngủ thì bạn hãy tham khảo những kiến thức hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé.

Nguyên nhân gây triệu chứng khó thở trong khi ngủ

Khó thở trong khi ngủ có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Nếu thời gian khó thở diễn ra trên 1 tháng thì lúc này được xem là khó thở mãn tính. Những nguyên nhân gây nên tình trạng này xuất phát từ nhiều yếu tố như:

Khó thở trong khi ngủ

Nguyên nhân gây triệu chứng khó thở trong khi ngủ

  • Cơ thể đang mắc các chứng bệnh về phổi

Nếu người bị khó thở khi ngủ thì thường cơ thể đang có bệnh liên quan đến phổi như: hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phổi… Những bệnh lý này sẽ làm cho việc hít thở không thống, quá trình máu đưa đến các bộ phận bị tắc nghẽn.  Ngoài khó thở về đêm, bạn cũng có thể gặp phải các triệu chứng khác ho liên tục, đau đầu.

  • Cơ thể đang mắc các chứng bệnh về tim

Các bệnh lý liên quan đến hệ tim mạch cũng là nguyên nhân dẫn đến khó thở trong khi ngủ. Vì khi gặp tình trạng này sẽ làm cho tim đập nhanh hơn, hít thở không thông, oxy cung cấp lên não bị chậm dẫn đến tình trạng khó thở. Các chứng bệnh về tim có thể khiến bạn khó thở như: suy tim, tắc động mạch vành…

  • Cơ thể thừa cân

Nếu cơ thể của bạn đang thừa cân thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó thở trong khi ngủ. Bởi cân nặng mất kiểm soát sẽ chèn lên các dây thần kinh, khiến cho máu lưu thông khó khăn.

Cách điều trị hiệu quả chứng khó thở trong khi ngủ

Có thể bạn quan tâm

Phương pháp điều trị tình trạng khó thở khi nằm ngủ sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra nó. Do đó, khi chữa trị khó thở khi ngủ thì bạn có thể áp dụng các cách sau:

Khó thở trong khi ngủ

Phương pháp điều trị tình trạng khó thở

  • Nhiễm trùng đường hô hấp ( liên quan đến phổi)

Uống thuốc theo đơn hoặc thuốc kháng virus để giúp điều trị nhiễm trùng. Tuy nhiên sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cần phải thực hiện theo sự chỉ định của bác sĩ.

  • Béo phì

Hãy nằm ngủ bằng cách nằm nghiêng sang một bên. Vì khi nằm nghiêng sẽ giúp bạn giảm áp lực trọng lượng dư thừa lên phổi. Điều này sẽ giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra ổn định hơn.

  • Tinh thần bất ổn

Nếu cơ thể căng thẳng, bất ổn thì nên thư giãn bằng cách nghe nhạc, nghe radio để tinh thần được thả lỏng. Tâm trạng sẽ được bình ổn, hạn chế những cảm xúc tiêu cực trước khi ngủ.

Có thể thấy, khó thở trong khi ngủ sẽ làm thời gian nghỉ ngơi bị ảnh hưởng trực tiếp. Vì thế, hãy khắc phục tình trạng này bằng những cách điều trị trên đây nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm