Cách giảm mỡ mặt hiệu quả nhất cho chị em chỉ trong 1 tuần

Mặc dù có khá nhiều cách để giảm mỡ mặt trên thị trường bằng các thiết bị giảm béo. Nhưng để làm được điều đó hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải thực hiện và thay đổi chế độ ăn uống cũng như lối sống của bạn. Hãy cùng tham khảo một số phương pháp hiệu quả giúp bạn giảm mỡ trên mặt hiệu quả, cũng như ngăn ngừa sự tăng mỡ trở lại nhé.

Nguyên nhân mỡ mặt, mặt béo

Có rất nhiều nhiều nhân gây nên hiện tượng mỡ  mặt, hay còn gọi là béo mặt, chủ yếu là những nguyên nhân  sau:

  • Do lối sống: Béo mặt thường là kết quả của lối sống không khoa học, không tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, do ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, chứa dầu mỡ, do đó tạo ra chất béo xung quanh mặt và đặc biệt là cằm.
  • Do cấu trúc của hàm: Cấu trúc xương hàm sẽ quyết định khuôn mặt của bạn nhìn dày hay mỏng, nếu bạn có cấu trúc xương hàm to thì dù có ốm mặt vẫn sẽ tròn và thậm chí là có nọng.
  • Giữ nước trên mặt: Tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân có thể là uống đồ có cồn, thiếu ngủ, stress hay thay đổi nội tiết tố,…

Cách giảm mỡ mặt hiệu quả

Để giảm mỡ mặt một cách có hiệu quả và khoa học, bạn có thể tham khảo trong những cách sau:

Cắt giảm lượng carbs tinh chế

Thực phẩm chứa carbs tinh chế gồm bánh quy, bánh mì,… là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tích tụ chất béo. Bạn nên chuyển sang ăn ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp tăng hiệu quả giảm béo trên khuôn mặt.

Giảm các đồ uống có cồn

Uống quá nhiều đồ uống có cồn góp phần làm tăng cân, bao gồm cả phần mặt. Đây cũng là nguyên nhân gây mất nước, giữ nước và giảm độ leptin.

Giảm mỡ mặt với bài tập mặt

Một trong các bài tập phổ biến nhất phải kể đến là phồng má và đẩy không khí từ bên này qua bên kia, chu môi về các bên. Hãy thực hiện những bài tập cơ mặt này hai lần mỗi ngày, sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy mặt của mình được cải thiện nhiều đấy.

Massage giảm mỡ mặt

Massage mặt hỗ trợ tăng lưu thông máu, làm săn chắc da mặt,và loại bỏ độc tố, giải phóng căng thẳng, đồng thời giảm áp lực xoang, bọng mắt và giữ nước. Xoa bóp cơ mặt mỗi ngày trong vài phút có thể giúp bạn loại bỏ được mỡ mặt dần dần, đặc biệt là từ má và cằm.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân hình thành và cách giảm mỡ mặt hiệu quả. Hi vọng một số cách mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể giúp bạn loại bỏ mỡ mặt một cách nhanh chóng và có gương mặt thon gọn như mong muốn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm