Cách phòng ngừa bệnh lao như thế nào bạn không thể bỏ qua

Bệnh lao là một trong những căn bệnh truyền nhiễm chúng có ảnh hưởng lớn tới người bệnh có hệ miễn dịch kém. Theo đó những người tiếp xúc gần gũi với những người bệnh lao sẽ có nguy cơ mắc cao hơn, người nghiện rượu và sử dụng thuốc không hợp lý. Vậy cách phòng ngừa bệnh lao như thế nào mới thực sự hiệu quả. Tại nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thông tin chi tiết nhé!

Không nên tiếp xúc gần với người bệnh

Một trong cách phòng ngừa bệnh lao như thế nào mà bạn nên nắm bắt trước tiên đó là tránh tiếp xúc gần với người bệnh. Nếu bạn không thể tránh thì hãy đeo khẩu trang và găng tay để bảo vệ. Nếu như bạn đang làm ở bệnh viện thì hãy đeo khẩu trang chất lượng tốt. Đừng quên rửa tay với nước sát trùng khi tiếp xúc với bệnh nhân lao. Không nên ở những nơi đông đúc, ngột ngạt hay thiếu vệ sinh.

Bổ sung dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch

Nếu bạn tìm hiểu về cách phòng ngừa bệnh lao như thế nào chắc chắn không thể bỏ qua việc bổ sung dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch. Tăng cường hệ miễn dịch bằng cách là duy trì chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng chống oxy hóa. Bạn hãy ăn ít nhất 4 – 5 khẩu phần rau xanh và hoa quả mỗi ngày.

Neeys bạn không thể ăn được do nguyên nhan nào đó thì hãy đảm bảo nhận được liều ngày các chất chống oxy hóa/ vitamin tổng hợp sau khi tham khảo ý kiến của bác sĩ. Các chất chống oxy hóa giúp chống lại những gốc tự do sản sinh trong tế bào do bệnh tật/ căng thẳng để giúp tái tạo tế bào.

Hãy duy trì khẩu phần protein

Bạn hãy ăn ít nhất 2 phần protein ở trong chế độ ăn hàng ngày. Với hàm lượng protein sẽ hình thành nên các khối tế bào cũng như tái tạo nên các tế bào.

Ảnh minh họa Freepik

Bạn hãy duy trì bữa ăn lành mạnh và giàu dinh dưỡng

Bạn cần phải kết hợp tốt với các thành phần của thực phẩm để khỏe mạnh hơn. Đặc biệt đó là hàm lượng Carbohydrate, protein, vitamin cùng với chất bảo đều đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cho hệ miễn dịch cơ thể.

Hãy luyện tập thể dục thường xuyên

Bạn hãy thường xuyên luyện tập thể dục thể thao hằng ngày. Theo đó bạn có thể thực hiện đi bộ thường xuyên ít nhất 45 phút mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cho bạn cải thiện được tuần hoàn máu và tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả.

Tập thiền

Bạn hãy dành vài phút mỗi ngày để có thể luyện tập ngồi thiền. Với cách này sẽ giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng hằng ngày đặc biệt là tăng cường hệ miễn dịch.

Chắc chắn thông qua những tìm hiểu trên bạn cũng đã nắm bắt được phòng ngừa bệnh lao như thế nào rồi phải không. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn có được cách phòng ngừa loại bệnh này một cách hiệu quả nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm