Cách tăng cường hệ miễn dịch với thảo dược hiệu quả

Trong mỗi cơ thể con người đều có một hàng rào chống lại các vi khuẩn, vi sinh vật xâm nhập vào bên trong được gọi là hệ miễn dịch. Để tránh các bệnh lây nhiễm, gây suy giảm miễn dịch chúng ta cần kích thích chức năng của các tế bào trong hệ miễn dịch. Bài viết sẽ giúp bạn cách tăng cường hệ miễn dịch với thảo dược hiệu quả nhất.

 Làm thế nào để tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Để có một hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh, chống lại các tác nhân bên ngoài, các loại vi trùng, vi sinh vật xâm nhập vào cơ thể, bạn cần phải nuôi dưỡng nó thường xuyên. Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu, việc thiếu hụt các chất dinh dưỡng như kẽm, selen, các loại vitamin A, B6, C, sắt, axit folic cũng sẽ làm thay đổi phản ứng miễn dịch.

Hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại rất nhiều các yếu tố gây hại cho cơ thể

 Chính vì vậy mà chúng ta cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, chế độ sinh hoạt lành mạnh. Bên cạnh đó, bổ sung thảo dược cũng là một cách giúp tăng cường hệ miễn dịch vô cùng hiệu quả.

Cách tăng cường hệ miễn dịch với thảo dược hiệu quả

Sử dụng Đông trùng hạ thảo

Có nguồn gốc từ Tây Tạng, Đông trùng hạ thảo là thảo dược nổi tiếng trên toàn thế giới với khả năng tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý. Theo các nghiên cứu, Đông trùng hạ thảo có đến 17 axit amin, lipid và nhiều nguyên tố vi lượng khác cung cấp một lượng lớn dưỡng chất cho cơ thể.

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu thần kỳ đối với hệ miễn dịch

Đông trùng hạ thảo rất dễ sử dụng. Bạn có thể dùng loại thảo dược này sau khi đã phơi khô để pha trà, hoặc có thể chiết xuất đông trùng hạ thảo dạng bột để chế biến trong ăn uống. Bên cạnh đó, ngâm với mật ong cũng là một cách tương đối hữu hiệu.

Sử dụng các loại sâm

Sâm trước giờ vẫn là loại dược liệu bổ dưỡng cho cơ thể. Từ thời vua chúa, sâm đã được rất nhiều các vị sứ giả sử dụng để làm quà tặng cho vua nước láng giềng. Sâm cung cấp cho người sử dụng các loại Saponin, nhóm Dammaran và các vitamin giúp bồi bổ cơ thể. Bạn có thể sử dụng sâm để ngâm rượu hoặc ngâm với mật ong để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất.

Sử dụng nấm dược liệu

Các thầy thuốc Đông y thường khuyên bạn nên sử dụng các loại nấm như linh chi, chaga,…. Đây đều là các loại nấm cung cấp một lượng vitamin lớn cho cơ thể, đặc biệt là vitamin B. Ngoài ra, các khoáng chất trong nấm như K,Na,Ca,… cũng giúp tăng sức đề kháng, nâng cao sức khỏe. Đối với các loại nấm này, bạn bạn có thể phơi khô chúng để hãm trà, hoặc sắc nước uống hằng ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nấu canh hoặc súp cho gia đình trong mỗi bữa ăn.

Lời kết

Trên đây là một số thảo dược nhằm tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể con người. Tùy vào nhu cầu, sở thích, hãy lựa chọn những thảo dược tốt nhất, mang lại sức khỏe cho người thân và gia đình mình. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm