Cách tăng tuổi thọ cho thiết bị gia dụng hiệu quả nhất

Cách tăng tuổi thọ cho thiết bị gia dụng là những phương pháp kéo dài thời gian sử dụng và giữ cho chất lượng ổn định. Tùy thuộc vào chức năng và cách sử dụng của từng thiết bị mà chúng có cách thức tăng tuổi thọ khác nhau. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin về các phương pháp này trong bài viết sau đây.

Cách tăng tuổi thọ cho thiết bị gia dụng – Tủ lạnh

Để tủ lạnh có thể hoạt động trong thời gian dài hiệu quả thì ngăn đông và ngăn mát cần được đặt nhiệt độ phù hợp. Theo các chuyên gia, ngăn mát nên để ở nhiệt độ từ 2,8 đến 4,5 độ C, ngăn đông giữ ở mức âm 15 độ C là tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể tự thay gioăng hoặc nhờ thợ tới kiểm tra 2 – 3 lần một năm đảm bảo sự ổn định của tủ lạnh.

Máy giặt nên bảo tồn tuổi thọ thế nào?

Điều đầu tiên để bảo tồn tuổi thọ của máy giặt là không được giặt quá trọng lượng quy định. Định lượng bột giặt cũng cần được lấy vừa phải vì khi bạn giặt với mức quá nhiều, chúng có thể bị tràn ra ngoài gây hiện tượng ẩm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng của máy giặt.

Trước khi giặt bạn nên phân loại quần áo giúp bảo vệ lồng giặt và tránh việc va chạm với lồng giặt. Bạn nên sắp xếp lắp đặt máy giặt tại những nơi khô thoáng và thực hiện duy trì vệ sinh lồng giặt hai ba ngày một lần, như vậy sẽ đảm bảo được sự sạch sẽ của lồng giặt.

Cách kéo dài tuổi thọ sử dụng cho máy hút bụi

Khi lắp túi rác vào máy hút bụi bạn phải đọc kỹ cách thức lắp ráp,  nếu không lắp đúng rác sẽ lấp đầy trong máy hút bụi và làm hỏng máy. Việc dọn sạch rác trong hộp đựng phải được diễn ra thường xuyên. Thỉnh thoảng bạn nên vệ sinh cọ và đầu máy hút bụi. Phần bộ lọc và vòi hút cần được kiểm tra liên tục và thực hiện thay trong vòng 6 tháng hoặc một năm tính từ khi bắt đầu sử dụng.

Nồi cơm điện – Nên vệ sinh thường xuyên

Trước khi nấu cơm bạn cần cân nhắc tỷ lệ giữa nước và gạo sao cho phù hợp. Trong quá trình nấu tuyệt đối không được bật cơm quá nhiều lần sẽ khiến cho mâm điện bị nóng già giảm đi tuổi thọ của nồi. Sau khi nấu xong bạn rút phích nồi cơm và vệ sinh thường xuyên để chất lượng nồi được đảm bảo.

Lời kết

Có thể nhận thấy cách tăng tuổi thọ cho thiết bị gia dụng khá đơn giản, chỉ cần bạn thường xuyên vệ sinh và chú ý một số quy định khi sử dụng. Hãy để các thiết bị trong ngôi nhà của bạn giữ được độ bền lâu, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm