Cắn móng tay có ảnh hưởng gì không?

Rất nhiều người có thói quen cắn móng tay và gần như trở thành “nghiện” với việc này. Vậy cắn móng tay có ảnh hưởng gì không? Để tìm ra câu trả lời chính xác nhất, cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới bài viết sau đây!

Tác hại nguy hiểm của việc cắn móng tay

Thói quen cắn móng tay thường xảy ra ở cả trẻ em và người lớn. Tình trạng này nếu diễn ra trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Cụ thể:

Vấn đề về răng

Việc cắn móng tay gây ảnh hưởng đến các vấn đề về răng và thậm chí là gây ra cả tình trạng về nướu. Các vấn đề nặng hơn có thể gây ra rụng răng hay lệch hàm. Ngoài ra đối với các trường hợp niềng răng thì sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc của cả bộ răng.

Nhiễm trùng móng tay

Việc cắn móng tay gây nguy hại lớn đến vấn đề mắc bệnh paronychia dẫn đến nhiễm trùng móng tay. Bởi khi bạn cắn móng tay sẽ khiến da tay bị xước. Điều này vô tình tạo cơ hội cho vi khuẩn và nấm tác động xâm nhập vào tổn thương đó. Dần dần sẽ khiến người bệnh bị sưng tấy các ngón tay, gây đau đớn.

Bị hôi miệng

Nếu bạn cắn móng tay mà không rửa tay sạch sẽ thường xuyên cũng là điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào miệng. Từ đó hình thành nên vấn đề bị hôi miệng và bệnh viêm lợi.

Các vấn đề về tiêu hóa

Khi vi khuẩn sinh sống và sản sinh ở trong miệng, dần dần chúng sẽ tìm cách đi xuống đường dạ dày và ruột. Sau đó gây ra các bệnh về tiêu hóa như: tiêu chảy, đau bụng, nhiễm trùng đường ruột.

Tình trạng nổi mụn trên da mặt

Như đã nêu ở trên, việc cắn móng tay sẽ gây ra tình trạng da bị xước xung quanh bàn tay. Vi khuẩn khi xâm nhập vào sẽ làm gây ra tình trạng bị mụn cóc nổi lên. Thêm vào đó nếu bạn vô tình chạm tay lên mắt sẽ gây ra tình trạng mặt bị nổi mụn. 

Chất lượng cuộc sống bị suy giảm

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những người cắn móng tay có chất lượng cuộc sống bị suy giảm đi rất nhiều. Những người này luôn ở tình trạng bị căng thẳng, áp lực, học tập sa sút và hiệu quả công việc không đạt cao. 

Lời kết

Như vậy bạn thấy việc cắn móng tay có ảnh hưởng gì không? Hãy từ bỏ thói quen này ngay lập tức và chỉnh ngay cho trẻ nhỏ nếu chúng thường xuyên cắn móng tay nhé. Đừng để những thói quen nhỏ làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, vẻ đẹp bạn nhé.

Chúc bạn luôn khỏe!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải thích câu hỏi “Vì sao không nên ngoáy mũi thường xuyên?”

  2. Nhổ lông mũi và những điều lưu ý tránh nguy hiểm đến tính mạng

  3. Mụn cóc và cách điều trị dứt điểm không lo tái phát

  4. Chữa cảm bằng y học cổ truyền như thế nào?

  5. 3 loại thảo dược quý như Tiên Dược không phải ai cũng biết