Cảnh báo về những thói quen gây hại cho gan mà bạn chưa biết

Một số thói quen hàng ngày có thể gây ảnh hưởng đến gan mà bạn không hề hay biết. Những thói quen tưởng chừng như vô hại này nhưng lại đang ảnh hưởng cực xấu đến lá gan của bạn. Để có thêm thông tin về những thói quen gây hại cho gan bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Uống ít nước – thói quen xấu ảnh hưởng nhiều đến gan

Nước đóng vai trò quan trọng đối với cơ thể chúng ta, đặc biệt là trong việc ngăn tích tụ chất độc. Từ đó dễ dàng loại bỏ được các độc tố ra khỏi cơ thể thông qua đường nước tiểu. Theo như khuyến cáo của các chuyên gia, cơ thể chúng ta cần ít nhất 1.5 lít nước mỗi ngày.

Đối với nam giới là đối tượng hay quên uống nước so với nữ giới. Nhằm cải thiện được tình trạng này bạn hãy để sẵn cốc nước bên cạnh. Với việc làm này sẽ giúp bạn ghi nhớ việc uống nước thường xuyên hơn. Đây chính là một trong những thói quen gây hại cho gan mà bạn thường bỏ qua.

Sử dụng quá nhiều rượu bia

Một trong những thói quen gây hại cho gan đó chính là bạn sử dụng quá nhiều rượu bia. Gan là cơ quan phải lọc và đào thải các độc tố từ rượu bia ra khỏi cơ thể. Rượu khi vào tới gan sẽ hình thành nên chất Acetaldehyd gây nên các độc tố cho tế bào gan. Lúc này gan đã sản sinh nên các chất enzyme để chuyển hóa được chất này thành Acetat ít độc hơn và dễ dàng đào thải ra khỏi cơ thể.

Sử dụng rượu bia quá nhiều khiến cho lá gan bị quá tải. Điều này sẽ dẫn tới gan không đủ sức để đào thải hết các độc tố ra bên ngoài. Đồng thời việc tập trung đào thải các độc tố trong rượu cũng khiến cho gan bị “ xao nhãng” thực hiện các chức năng khác. Điều này đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động của gan. Đây cũng sẽ là nguyên nhân chính khiến cho những người nghiện rượu có nguy cơ mắc các bệnh lý về gan.

Sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Sự tiện lợi của các thực phẩm chế biến sẵn khiến cho nó trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người. Trong đồ ăn sẵn chức không nhỏ hàm lượng chất bảo quản, hương liệu hay phụ gia và các chất béo chuyển hóa. Khi ăn càng nhiều thì các chất này sẽ càng tích tụ trong cơ thể và ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt cụ thể về những thói quen gây hại cho gan. Đây là những thói quen mà chúng ta thường mắc phải trong cuộc sống thường ngày. Hãy thay đổi những thói quen này ngay hôm nay để có được lá gan khỏe mạnh.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm