Canxi trong trà chùm ngây đóng vai trò như thế nào?

Có thể nhiều người chưa biết nguồn canxi trong trà chùm ngây vô cùng dồi dào. Canxi là một dưỡng chất rất tốt cho cơ thể và đặc biệt có nhiều trong trà chùm ngây. Nhất là khi loại trà này hiện nay đã phổ biến hơn rất nhiều trên thị trường và người dùng có thể thưởng thức bất cứ lúc nào.

Canxi trong trà chùm ngây chiếm tỷ lệ bao nhiêu?

Theo những nghiên cứu từ các chuyên gia thì trong trà chùm ngây chứa rất nhiều các chất có lợi cho cơ thể như kali, canxi, phốt pho, sắt, vitamin A, C và D. Ngoài ra, chùm ngây còn chứa các axit amin thiết yếu và chất chống oxy hóa cao.

Trong đó, trà chùm ngây chứa một lượng canxi rất lớn. Nhất là đối với người già và phụ nữ sau sinh đang cần bổ sung một lượng lớn canxi để phục hồi những tổn thương trong thời gian dài. Tỷ lệ canxi trong chùm ngây có thể lên đến gần 10%. Đây là một tỷ lệ vô cùng ấn tượng mà không phải loại trà nào cũng có.

Tác dụng của canxi trong trà chùm ngây

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu xem trà chùm ngây sẽ mang đến những lợi ích gì cho cơ thể mỗi người thì hãy cùng khám phá nhé:

  • Chúng sẽ giúp cho cơ thể của mỗi người trở nên chắc khỏe và dẻo dai hơn nhờ lượng canxi được bổ sung kịp thời. Cơ thể của con người không phải lúc nào cũng hấp thụ canxi đầy đủ mà vẫn cần lưu ý để bổ sung kịp thời.
  • Người già đang bị thoái hóa về xương khớp khi sử dụng trà chùm ngây sẽ giảm đi ⅞ tình trạng đau nhức.
  • Phụ nữ sau sinh đang thiếu hụt một lượng canxi lớn và cần bổ sung canxi có thể sử dụng trà chùm ngây như một giải pháp tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn pha trà chùm ngây ngon

Trước tiên, các bạn cần có nguyên liệu là chùm ngây hay là cuống chùm ngây, nước nóng mật ong và chanh. Sau đó cần phải phơi khô nguyên liệu. Khi nguyên liệu đã khô hết thì cho vào máy xay nát và bỏ vào ấm trà.

Tiếp đến bạn thêm nước nóng như uống trà đến khi nước đã đổi màu thì cho thêm mật ong và chanh vào sẽ tốt hơn. Bạn cũng có thể uống trà nóng hay lạnh tùy ý. Cách pha trà thêm mật ong sẽ khiến cho hương vị của trà chùm ngây thơm ngon hơn rất nhiều.

Trà chùm ngây sẽ có vị tương tự như là trà xanh. Thế nhưng vị của chùm ngây sẽ không đắng và chát như là trà xanh. Có thể ngâm chùm ngây trong thời gian dài mà không sợ bị hỏng nước như trà xanh.

Kết luận

Những thông tin chia sẻ về dưỡng chất canxi trong trà chùm ngây đã giúp người đọc hiểu hơn về loại trà này. Nếu bạn đang muốn bổ sung canxi thì hãy thử mua ngay loại trà này về thưởng thức nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm