Chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Ai trong chúng ta cũng có thể bị chảy máu chân răng. Nó có thể xảy ra khi mọi người ăn uống, đánh răng hay ăn các loại đồ ăn cứng. Chảy máu chân răng có nguy hiểm không? Dù đây là bệnh không mấy nguy hiểm nhưng nếu để nặng, nó sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin về bệnh này trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân

Nhắc đến nguyên nhân làm răng bị chảy máu, có rất nhiều yếu tố bạn thực hiện hàng ngày ảnh hưởng tới nó.

Không vệ sinh răng miệng đúng cách: Đây là nguyên nhân đầu tiên làm răng bị chảy máu. Lúc này các loại vi khuẩn sinh sôi ở nướu răng sẽ tiết ra các độc tố. Nó ảnh hưởng nặng nề tới hệ miễn dịch của mọi người. Gây hiện tượng sưng, viêm làm răng bị chảy máu.

Răng bị tác động mạnh: Nếu buổi sáng bạn đánh răng với một lực chà mạnh, hay bị va đập mạnh sẽ khiến nướu bị tổn thương. Vô tình làm răng của chúng ta bị chảy máu.

Bị bệnh viêm nha chu, viêm nướu: Với những người không chăm sóc răng miệng thường xuyên, không lấy cao răng nướu sẽ bị sưng đỏ, xung huyết. Nướu càng viêm thì hiện tượng chảy máu răng càng nhiều.

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Chảy máu chân răng có thể là nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến nhiều bệnh lý khác nhau. Chảy máu chân răng có nguy hiểm không? Tùy theo mức độ mà nó cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề.

Việc răng bị chảy máu thường xuyên làm nướu bị sưng tấy. Quá trình ăn uống diễn ra rất khó khăn. Nếu để lâu sẽ làm răng bị lung lay, có trường hợp còn bị mất răng. Với trường hợp các mô mềm bị tổn thương nặng thời gian phục hồi càng lâu và tốn kém nhiều chi phí để điều trị. Khi đó, chúng ta muốn chữa thì đã quá muộn.

Những biện pháp xử lý chân răng bị chảy máu

Để hạn chế chân răng bị chảy máu chúng ta hãy áp dụng một số biện pháp dưới đây:

Loại bỏ các loại mảng bám tích tụ trên răng bằng cách lấy cao thường xuyên. Đây là nguyên nhân chính gây viêm lợi, tụt lợi, làm chân răng bị chảy máu. Bạn có thể đến gặp các bác sĩ nha khoa để được tư vấn chi tiết hơn.

Đối với răng bị sâu, nhiễm trùng cần lên phương án điều trị ngay lập tức. Bởi vì để lâu, các loại thức ăn sẽ tích tụ làm vi khuẩn sinh sôi. Lâu dần nó gây nên hiện tượng viêm lợi.

Vệ sinh răng miệng 2 ngày 1 lần để đảm bảo các loại vi khuẩn được loại bỏ triệt để.

Chảy máu chân răng có nguy hiểm không? Nếu để lâu chắc chắn sẽ gây nhiều hệ lụy. Vì thế, bạn hãy lên lịch điều trị để xử lý vấn đề này ngay hôm nay nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm