Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bỉm sữa sau sinh

Sữa mẹ là nguồn thực phẩm tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Không phải tất cả các bà mẹ sau sinh đều có đủ sữa cho con. Do đó, dinh dưỡng cho mẹ bỉm sữa sau sinh cần có đủ chất để có thể cho con bú. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi đi tìm chế độ dinh dưỡng cho các bà mẹ sau sinh là gì nhé!

Chế độ dinh dưỡng cho các bà mẹ sau sinh

Chế độ ăn uống hàng ngày

Để đáp ứng dinh dưỡng mẹ sau sinh, chế độ ăn uống hằng ngày cần được cân bằng hợp lý. Năng lượng mà một bà mẹ cho con bú đòi hỏi cung cấp tỷ lệ thuận với lượng sữa được sản xuất. Trong 3 tháng đầu sau khi sinh, mức tăng năng lượng 550 calo mỗi ngày tương đương với 3 chén cơm mỗi ngày.

Các bà mẹ nên chia bữa ăn thành nhiều bữa bao gồm: 3 bữa chính và 2-3 bữa phụ để giúp cơ thể hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng. Các món ăn được chế biến bằng cách luộc, hấp, ninh và nấu nên được ưu tiên.

Nhóm thực phẩm nên được sử dụng thường xuyên

Các bà mẹ sau sinh cần ăn nhiều loại thực phẩm để vào cơ thể với các chất dinh dưỡng cần thiết. Chẳng hạn như:

  • Protein: Bạn nên ăn nhiều thịt nạc và tránh thịt mỡ. Ăn nhiều loại đậu và hạt. Đồng thời nên tăng cường uống sữa và ăn nhiều trứng, sữa chua trong chế độ ăn uống mỗi tuần.
  • Chất béo: Sử dụng dầu thực vật để chuẩn bị thức ăn, hạn chế sử dụng mỡ động vật.
  • Tinh bột: Gạo, cháo, mì, phở,… đều chứa nhiều tinh bột và đường rất tốt cho mẹ sau khi sinh.
  • Vitamin và chất xơ: Ăn nhiều rau màu xanh đậm và trái cây màu đỏ và cam sẽ giúp mẹ bổ sung vitamin và khoáng chất.

Lời kết

Với những cập nhật trên, hy vọng các bà mẹ có thể cung cấp đủ dinh dưỡng trong thực phẩm của mình sau sinh. Các bà mẹ sẽ không còn lo lắng nếu không có đủ sữa cho con. Chúc các mẹ sẽ có nhiều sức khỏe để chăm sóc cho con em mình.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm