Chế độ dinh dưỡng cho người gầy tăng cân hiệu quả

Như chúng ta đã biết dinh dưỡng là điều quan trọng ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Để có một vóc dáng chuẩn, cân nặng như mình mong muốn là một điều khá khó đối với những người ở thể trạng gầy. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn về chế độ dinh dưỡng cho người gầy.

Người gầy cần bổ sung đủ 4 nhóm chất sau

Muốn tăng cân hiệu quả thì chúng ta cần phải nạp đủ lượng chất cho cơ thể và giữ cân bằng giữa 4 nhóm chất: chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và chất khoáng. Trong đó ưu tiên nhất là 2 nhóm dinh dưỡng là protein và các loại vitamin.

4 nhóm thực phẩm giúp tăng cân hiệu quả

Ăn nhiều bữa trong ngày

Với người gầy thì việc bổ sung dinh dưỡng liên tục cho cơ thể, không để cơ thể bị đói là điều rất cần thiết. Ngoài 3 bữa chính, bạn nên bổ sung thêm 2 -3 bữa phụ. Việc chia nhỏ nhiều bữa ăn trong ngày giúp giảm áp lực lên dạ dày khi phải tiêu thụ nhiều thức ăn trong một bữa. Ngoài ra ăn nhiều bữa trong ngày còn giúp cơ thể hấp thụ được nhiều thức ăn và tránh cảm giác bị chán ăn.

Ăn nhiều bữa trong ngày giúp tăng cân an toàn

Lựa chọn những thực phẩm lành mạnh

Để đảm bảo sức khỏe tốt, những người gầy nên chọn cho mình những thực phẩm giàu năng lượng như: các loại hạt, hoa quả sấy, sữa giàu chất béo, dầu thực vật, các loại ngũ cốc…Các loại thực phẩm trên sẽ giúp cải thiện cân nặng của bạn dần dần.

Qua bài biết này các bạn có thể thấy việc xây dựng được chế độ dinh dưỡng cho người gầy không hề khó, quan trọng là bạn cần kiên trì thực hiện mỗi ngày. Chúc các bạn sớm cải thiện được thành công được thể trạng của mình.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm