Chế độ dinh dưỡng cho người tập gym – Đừng nên bỏ qua nhóm chất béo

Nhắc đến những người tập gym chúng ta thường nghĩ ngay đến những chế độ ăn healthy. Đó là lý do không ít người lầm tưởng nên loại bỏ nhóm chất béo trong khẩu phần ăn khi tập gym của mình. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh bạn không nên bỏ qua nhóm chất béo vì nhóm chất này cũng là một trong những thành phần của chế độ dinh dưỡng cho người tập gym.

Tác dụng của nhóm chất béo đối với người tập gym

Có một điều mà không nhiều người biết. Đó là chất béo không phải nguyên nhân gây ra tình trạng thừa cân. Tình trạng này do tổng khối lượng calo nạp vào cơ thể bạn quá nhiều. Vậy thì không có lý do gì mà bạn lại bỏ qua một nhóm thực phẩm cần thiết khi mà nó không gây hại cho sức khỏe của mình. Không những vậy, chất béo còn giúp quá trình giảm cân của bạn hiệu quả hơn. Đây cũng là nhóm chất giúp xây dựng cơ bắp và hấp thụ vitamin vào cơ thể bạn.

Chất béo là một nhóm thực phẩm trong chế độ dinh dưỡng cho người tập gym

Một số loại thực phẩm chứa chất béo tốt cho người tập gym

Có thể bạn quan tâm

Chất béo cần thiết cho người tập gym nhưng không phải là tất cả các thực phẩm chứa chất béo đều đem lại tác dụng như vậy. Bạn nên tránh xa những loại thực phẩm chứa chất béo đóng gói vì nó sẽ khiến bạn tăng cân. Thay vì đó, hãy bổ sung các thực phẩm sau vào chế độ dinh dưỡng cho việc luyện tập của mình:

  • Dầu oliu.
  • Omega 3.
  • Dầu hạt cải.
  • Hạt chia.
  • Hạt hạnh nhân.
  • Bơ đậu phộng.
  • Cá hồi.

Có thể nói nhóm chất béo đóng vai trò quan trọng trong quá trình cải thiện vóc dáng của người tập gym. Do đó, bạn không nên loại bỏ nhóm chất này. Thay vì đó, nên có chế độ ăn uống phù hợp với những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm