Chị em tới kỳ rụng dâu bị đau bụng kinh cần làm gì?

Với chị em khi tới kỳ rụng dâu thì dấu hiệu rõ rệt nhất là cơn đau bụng dưới, khó chịu toàn thân hành hạ. Vì thế, không ít người phải nghiên cứu xem đau bụng kinh cần làm gì dịu cơn đau. Và trong bài viết dưới đây sẽ làm rõ cho bạn điều bạn thắc mắc.

Chườm – Tắm nước nóng

Khi bạn tới ngày kinh mà thấy bụng đau thì sử dụng khăn ấm hoặc bỏ nước ấm vào trong một chiếc chai nhựa rồi chườm quanh vùng bụng dưới. Cách làm này giúp cho phần tử cung co thắt nhịp nhàng trở lại và khí huyết cơ thể được lưu thông bình thường. Chỉ cần làm đều đặn là bạn có thể giảm được cơn đau bụng kinh 1 cách rõ rệt.

Massage nhẹ nhàng

Khi bạn đau bụng kinh cần làm gì nữa? Bạn thực hiện các động tác bằng tay massage nhẹ nhàng vào vùng bụng dưới trong kì dâu rụng có tác dụng hữu hiệu xoa dịu cơ đau.

Hoặc có thể làm theo hướng vòng tròn đảo đều liên tục. Phương pháp này giúp cho phần cơ bụng của chị em được giãn ra, giảm thiểu các cơn đau co thắt bất ngờ gây nên tình trạng thống kinh.

Nếu đau quá thì chị em nên nhờ người nhà hoặc chồng thực hiện để biện pháp hiệu quả cao. Và có thể thì bôi lên tay xoa bóp chút dầu cho làm nóng vùng bụng sẽ rất tốt.

Sử dụng gừng tươi

Bạn có thể sử dụng nguyên liệu tự nhiên là gừng tươi để làm ấm vùng bụng. Cụ thể thì gừng mua về đem đi rửa sạch với nước, giã nhỏ ra rồi bạn dùng đắp lên vùng bụng dưới của mình. Kết hợp với động tác massage nhẹ nhàng trong khoảng 5-7 phút. Tính nóng của gừng sẽ giúp xoa dịu cơn đau bụng kinh ngay tức thì.

Tập thể dục thường xuyên

Tiếp theo thì đau bụng kinh cần làm gì khác? Có thể bạn chưa biết được sự kì diệu của việc tập thể dục thường xuyên giúp cho cơ thể dẻo dai và giúp các cơ thả lỏng, rất tốt cho việc giảm đau bụng kinh. Việc tập thể dụng nhẹ nhàng giúp giải phóng hormone endorphin tạo cảm xúc tích cực, tâm trạng thoải mái cho nên kích thích đốt cháy prostaglandin.

Bạn có thể lựa chọn tập yoga, sử dụng các bài tập phù hợp đơn giản mà không phải động tác mạnh bạo khiến cơ thể mệt hơn. Sau khi tập chừng 10-15 phút bạn sẽ thấy cơ thể khỏe hẳn hơn.

Ăn ngải cứu chữa đau bụng kinh

Bài thuốc dân gian truyền lại rằng bạn có thể sử dụng ngải cứu để chữa bệnh và còn có tác dụng giảm đau bụng kinh. Ngải cứu có nhiều thành phần dưỡng chất giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm cơn đau hiệu quả. Bạn chỉ cần giã nhỏ ngải cứu tráng với trứng gà ăn trước ngày hành kinh 1-2 ngày là được.

Khi bị đau bụng kinh cần làm gì đã có hướng dẫn chi tiết từ bài viết thì bạn cứ áp dụng thử xem có hiệu quả không nhé. Đây toàn là những cách an toàn và thực hiện cực kỳ đơn giản tại nhà vậy ai cũng thực hiện được thôi.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm