Chia sẻ 3 thực phẩm dinh dưỡng sau sinh nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày

Sau sinh là khoảng thời gian các mẹ cần phải bổ sung thêm năng lượng, chất dinh dưỡng cho sức khỏe được phục hồi nhanh chóng, cũng như giúp nuôi con phát triển. Vậy thực phẩm dinh dưỡng sau sinh cần bổ sung những gì trong thực đơn hàng ngày?

Thực phẩm dinh dưỡng sau sinh nên bổ sung sinh tố bí đỏ

Bí đỏ là một loại thực phẩm có hàm lượng chất béo và calo khá thấp, nhưng nhiều chất xơ rất phù hợp với các chị em sau sinh để vừa giảm cân, cũng như cân bằng được chế độ dinh dưỡng hiệu quả. Cùng với đó, trong bí đỏ giàu chất carotene có thể chuyển hóa thành vitamin A. Ngoài ra bí đỏ còn chứa chất canxi, natri, kali,… rất tốt cho xương và mắt.

Sinh tố bí đỏ bổ sung dinh dưỡng cho chị em sau sinh

Chè mè đen

Mè đen là một trong những vị thuốc Đông Y rất tốt cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, trị táo bón và khó tiêu hiệu quả. Ngoài ra, trong loại thực phẩm này còn có khoảng 22% chất đạm, 40 – 60% dầu cùng nhiều chất khác như axid béo omega 3, omega 6 cùng nhiều calo rất tốt cho tim mạch cũng như lợi sữa cho các mẹ sau sinh hiệu quả.

Trong mè đen có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Cháo hạt sen cùng các loại đậu

Đây được xem là một trong những thực phẩm dinh dưỡng mà chị em sau sinh nên bổ sung. Loại món ăn này hội tụ đầy đủ chất dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe sau sinh hiệu quả. Các mẹ có thể sử dụng các nguyên liệu như hạt sen, đậu xanh, đậu đỏ, nếp, long nhãn,.. cùng chân giò hoặc chim bồ câu,… để giúp thanh nhiệt, ăn ngon và ngủ tốt hơn.

Cháo hạt sen cùng các loại đậu rất tốt cho chị em sau sinh

Trên đây là tổng hợp các thực phẩm dinh dưỡng sau sinh mà chị em nên bổ sung trong thực đơn dinh dưỡng của mình. Bên cạnh đó, cần phải chú ý cân bằng hàm lượng dinh dưỡng cũng như chế độ sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe cũng như phòng chống tăng cân sau sinh hiệu quả.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm