Chữa cảm bằng y học cổ truyền như thế nào?

Cảm là một trong những căn bệnh cực kỳ phổ biến, hầu như ai cũng gặp phải. Và hiện nay có rất nhiều cách để mọi người có thể chữa cảm, trong đó chữa cảm bằng y học cổ truyền là phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất.

Đánh gió

Đánh gió là phương pháp trị cảm cực kỳ hiệu quả. Trong đó, vị trí đánh gió nên lựa chọn là cột sống, từ gáy cổ xuống đến thắt lưng cũng như ở giữa cột sống. Bên cạnh đó, mọi người cũng nên tập trung đánh gió ở trán và sang 2 bên thái dương cũng như gan bàn tay, bụng cũng như ngực.

Xông nước

Xông hơi cũng là bài thuốc chữa cảm bằng y học cổ truyền được nhiều người áp dụng. Thông thường, mọi người sẽ sử dụng các loại lá có tinh dầu như chanh, bưởi, sả, bạc hà, tía tô, hành, tỏi, cúc tần, tre,… Việc xông hơi sẽ giúp cho bệnh nhân thoát mồ hôi, thải độc tốt.

Bài thuốc uống

Chữa cảm với phương pháp y học cổ truyền

Ngoài ra, khi bị cảm, mọi người cũng nên kết hợp các bài thuốc uống từ các nguyên liệu như củ gấu tía tô, vỏ quýt, cam thảo hoặc tía tô, rau má, bạc hà, củ hành tươi, cam thảo để sắc uống. Bên cạnh đó, bài thuốc từ bột xuyên khung, bột củ gấu, bột tế tân cũng được đánh giá là rất hiệu quả.

Với những gợi ý trên đây, chắc chắn mọi người đã biết nên chữa cảm bằng y học cổ truyền như thế nào cho hiệu quả rồi đúng không nào? Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp mọi người điều trị các bệnh về cảm dễ dàng nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm