Chứng hay quên ở phụ nữ và thảo dược điều trị

Hay quên là tình trạng thường gặp ở phụ nữ sau sinh và độ tuổi trung niên. Nếu không điều trị sớm có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, cuộc sống, thậm chí là trầm cảm. Bởi vậy, ngay từ bây giờ, bạn nên tìm hiểu rõ hơn về chứng hay quên ở phụ nữ và thảo dược điều trị nhé!

Chứng hay quên ở phụ nữ

Phụ nữ sau sinh và trung niên thường gặp chứng đãng trí

Nguyên nhân gây nên tình trạng hay quên ở phụ nữ là do áp lực công việc, căng thẳng quá độ… gây thiếu máu lên não và suy giảm estrogen. Đặc biệt, trong giai đoạn mang thai, sau sinh và trung niên, hàm lượng hormone estrogen trong máu sẽ bị suy giảm đột ngột. Gây nên những rối loạn ảnh hưởng đến tế bào thần kinh não, trong đó bao gồm trung khu ghi nhớ, xử lý thông tin.

Chứng đãng trí ở phụ nữ có thể dần được cải thiện, biến mất sau khi các hormone thai kỳ hết tác dụng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp có thể phát triển trầm trọng hơn, thậm chí chuyển sang trầm cảm. 

Thảo dược điều trị chứng hay quên ở phụ nữ

Thảo dược thiên nhiên chứa nhiều chất chống oxy hóa, cải thiện và tăng cường chức năng não bộ

Trung tâm Tuổi thọ UCLA, Đại học California (Mỹ) phát hiện ra một số loài thảo dược, thực vật có ảnh hưởng tích cực đến não bộ. Dưới đây là các loại có tác dụng cải thiện trí nhớ, bảo vệ hệ thần kinh trung ương:

  • Linh chi: Từ lâu linh chi đã nổi tiếng là vị “tiên thảo” có công dụng dưỡng tâm an thần, bổ dương tráng kiện, bồi bổ thể lực, kiện não ích trí. Chúng được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp cùng các vị thảo dược khác để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân suy nhược thần kinh, mất ngủ, hay quên, trí nhớ kém… do tâm tỳ hư nhược.
  • Củ nghệ: Chất curcumin có trong nghệ có khả năng chống viêm, oxy hóa và tăng cường sản sinh axit Docosahexaenoic (DHA) – Một loại omega 3 giúp duy trì sức khỏe của não bộ. Đồng thời làm giảm lượng DHA xấu gây nên tình trạng Alzheimer do lo lắng, stress quá độ.
  • Nhụy hoa nghệ tây: Saffron là thành phần thảo dược giàu chất chống oxy hóa, có lợi cho việc bảo vệ thần kinh.
  • Hương thảo: Ức chế gốc tự do gây hại cho tế bào não, bảo vệ và làm chậm quá trình thoái hóa thần kinh. Cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi, phụ nữ trung niên.

Kết Luận

Trong bài viết này, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về chứng hay quên ở phụ nữ và thảo dược điều trị. Đây đều là những thành phần tự nhiên quen thuộc với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe. Vừa giúp tăng cường, cải thiện trí nhớ vừa bảo vệ, ngăn ngừa suy thoái hệ thần kinh do vấn đề tuổi tác, căng thẳng, áp lực công việc.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm