Cỏ mực chữa suy thận – Bài thuốc thần kỳ đến từ thiên nhiên

Cỏ mực hay còn có tên gọi dân gian là nhọ nồi, bạch hoa thảo, thủy hạn liên được xem là bài thuốc dân gian chữa suy thận hiệu quả. Vậy cụ thể cỏ mực chữa suy thận ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Tác dụng chữa suy thận của cỏ mực

Cỏ mực có tính lạnh, vị ngọt chua, không độc, loại cỏ này được xem là có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh thận. Cỏ mực kết hợp với đỗ đen là bài thuốc hiệu quả chữa suy thận đến từ thiên nhiên. Bởi đỗ đen có tính hàn, vị ngọt, lợi thủy bổ thận và giải độc.

Việc chữa suy thận từ cây cỏ mực và đỗ đen được nhiều người sử dụng bởi hai loại này đều rất dễ tìm. Hơn nữa, bài thuốc từ cỏ mực và đỗ đen lại vô cùng lành tính, phù hợp với tất cả các cơ địa và thể thể trạng của người bệnh. Khi sử dụng bài thuốc này, người bệnh sẽ không còn tình trạng tiểu đêm, mộng mị khi ngủ, hạn chế đau nhức lưng. Từ đó chức năng của thận cũng được cải thiện.

Cỏ mực và đỗ đen là bài thuốc trị suy thận hiệu quả

Công thức trị suy thận nhờ cỏ mực và đỗ đen

Có thể bạn quan tâm

Bạn có thể tự chế bài thuốc trị suy thận nhờ cây cỏ mực và đỗ đen và áp dụng bài thuốc này đều đặn vài tháng. Công thức cụ thể của bài thuốc này như sau:

  • Chuẩn bị nguyên liệu là cỏ mực thái nhỏ phơi khô, sao vàng cùng đỗ đen rang cháy.
  • Mỗi ngày bạn lấy 30g cỏ mực sao vàng nấu 15 phút với đỗ đen rang cháy.
  • Chắt lấy nước uống và tiếp tục đổ hai, ba lần nước nữa cho thang thuốc này.

Kiên trì áp dụng bài thuốc này vài tháng, tình trạng của thận sẽ được cải thiện. Từ đó làm giảm thiểu tích cực căn bệnh suy thận.

Cỏ mực chữa suy thận là bài thuốc thần kỳ đến từ thiên nhiên. Nếu bạn đang gặp phải căn bệnh này thì hãy sưu tầm cho mình bài thuốc từ cỏ mực để quá trình điều trị hiệu quả hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm