Có nên đi cấy tóc không và lưu ý quan trọng khi thực hiện

Cấy hay chắp là giải pháp nhanh nhất giúp các bạn lấy lại sự tự tin khi sở hữu phần da đầu ít hoặc không có tóc. Tuy nhiên cách làm này cũng mang đến nhiều rủi ro và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người thực hiện. Vậy chúng ta có nên đi cấy tóc hay không và cần lưu ý điều gì để hạn chế tối đa tác hại? Những thông tin được chia sẻ sau đây sẽ giúp độc giả tìm thấy đáp án cụ thể.

Có nên đi cấy tóc không – Lời giải đáp chi tiết

Cấy tóc là việc lấy ra một bộ phận nang tóc khỏe mạnh để nuôi dưỡng và chắp vào da đầu. Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính mà khách hàng có thể lựa chọn làm dạng sinh học hoặc tự thân. Thông thường, chỉ khoảng 10 – 80% tóc sẽ phát triển trong 3 – 4 tháng sau cấy và mỏng dần theo thời gian.

Phương pháp này sẽ kém hiệu quả nếu các bạn bị rối loạn hoặc mất chức năng nang lông, hói đầu lan rộng, rụng tóc do hóa trị, sử dụng thuốc,… Cấy tóc cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro về biến chứng, tác dụng phụ như nhiễm trùng, đau da đầu, sưng tấy, ngứa,…  Vì thế, các bạn KHÔNG NÊN thực hiện nếu đang gặp các vấn đề liệt kê bên trên.

Một số lưu ý cần biết nếu muốn cấy tóc 

Cấy vẫn là phương pháp được ưu tiên sử dụng trong trường hợp chúng ta bị hói đầu, mỏng tóc tự nhiên hoặc rụng nhiều do chấn thương. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nên chọn cấy tự thân sẽ rút ngắn thời gian phục hồi, không đau hay để lại sẹo với tỷ lệ nang tóc sống sót lên đến 98%.
  • Không dùng đồ uống có cồn hoặc chất trong 48 giờ đầu sau khi cấy tóc.
  • Nên gội đầu ít nhất sau 3-5 ngày từ khi cấy tóc.
  • Không chải tóc mạnh vào phần phẫu thuật trong vòng 3-4 tuần.
  • Tránh để phần cấy tóc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời nếu vẫn còn đỏ hoặc sưng tấy.
  • Ngừng dùng các loại thuốc kháng viêm hoặc khoáng chất bổ sung vitamin, thảo dược ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật.
  • Sau khi phẫu thuật, mọi người nên ngủ ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, và sử dụng gối dày để nâng cao phần đầu.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp độc giả giải đáp được thắc mắc có nên đi cấy tóc không. Chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo việc thực hiện an toàn cho sức khỏe và đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trong bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn đưa ra được lựa chọn đúng đắn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm