Có nên dùng cốc nguyệt san hay không?

Có nên dùng cốc nguyệt san hay không để thay cho những miếng băng vệ sinh? Nhất là sự bất tiện khi chị em có thể bị tràn dịch kinh nguyệt khi còn ở nơi công cộng. Ngoài ra còn có thể gặp thêm nhiều vấn đề khác với băng vệ sinh khi sử dụng trong kỳ kinh nguyệt. Vì nhiều lý do cốc nguyệt san đã trở thành lựa chọn số 1 dành cho các nàng. Để giải đáp chi tiết thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san chính là sản phẩm vệ sinh phụ nữ được sử dụng để đưa vào âm đạo khi hành kinh. Sản phẩm này có hình dạng giống một chiếc cốc nhỏ hình chuông và gồm có phễu, cuống. Phần cuống được sử dụng để chỉnh vị trí của cốc trong âm đạo và tháo ra khi cần. Phần phễu được giữ lại thành âm đạo ngay dưới cổ tử cung dùng để chứa chất lỏng kinh nguyệt.

Vậy có nên dùng cốc nguyệt san hay không?

Cốc nguyệt san đang ngày càng phổ biến và trở thành món đồ thay thế cho băng vệ sinh hiệu quả. Rất nhiều chị em khi sử cốc nguyệt san đã cảm nhận thấy sự tiện lợi của món đồ này. Cụ thể như:

1. Cốc nguyệt san thân thiện với môi trường và giảm thiểu chi phí

Khi người dùng sử dụng cốc nguyệt san lâu dài hay nhiều năm sẽ giúp tiết kiệm tối đa chi phí khi phải mua băng vệ sinh hay tampon. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp hạn chế rác thải được đưa vào môi trường. Tuy nhiên cũng có một vài sản phẩm cốc nguyệt san chỉ dùng một lần trong kỳ kinh nguyệt. Vậy nên trước khi chọn mua, người dùng nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm để phù hợp với nhu cầu.

2. Không tốn nhiều thời gian đi mua hàng tháng

Khi sử dụng băng vệ sinh hay tampon hàng tháng chị em sẽ mất thời gian để đi mua. Tuy nhiên, khi sử dụng cốc nguyệt san thì chỉ cần mua một lần và sử dụng trong nhiều năm.

3. Cốc nguyệt san giúp hạn chế mùi hôi và sự thay đổi pH âm đạo

Khi sử dụng cốc nguyệt san còn giúp chị em tránh được mùi khó chịu do chất dịch kinh nguyệt tiếp xúc với không khí tạo thành. Ngoài ra, cốc nguyệt san còn giúp hạn chế việc thay đổi pH của âm đạo.

Lời kết

Với sự tiện lợi của cốc nguyệt san, chị em hãy cân nhắc có nên dùng cốc nguyệt san hay không nhé. Cốc nguyệt san đang trở thành xu hướng trong kỳ kinh của nhiều chị em bởi tính tiện lợi, hiệu quả về chi phí.

Chúc chị em luôn khỏe, xinh đẹp!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

  1. 2 phương pháp chữa đau bụng kinh bằng thảo dược tự nhiên an toàn

  2. Tìm hiểu rối loạn nội tiết là gì và dấu hiệu rối loạn nội tiết

  3. Tìm hiểu thông tin về bệnh viêm âm đạo và cách phòng ngừa

  4. 4 loại trà tốt cho sức khỏe, giữ mãi tuổi thanh xuân

  5. Tìm hiểu về hormone cortisol? Cách giảm lượng hormone cortisol