Có nên quan hệ khi đang mang thai không?

Quá trình mang thai, cơ thể của người phụ nữ có rất nhiều thay đổi về tâm/sinh lý. Đặc biệt, thời gian mang thai rất dài nên việc quan hệ tình dục trong thời gian này là điều được chị em quan tâm. Có nên quan hệ khi đang mang thai không? Cùng lý giải điều đó trong bài viết này của chúng tôi nhé.

Có nên quan hệ khi đang mang thai hay không?

Khi đang trong thai kỳ, việc mang thai khiến mẹ bầu không khỏi lo lắng. Thậm chí, không ít người cho rằng việc này có thể dẫn tới hậu quả là sảy thai.

Thực tế, khi thai đã nằm trong tử cung thì nó đã được bao bọc bởi màng ối, nước ối. Đây là một tư thế tương đối vững chắc, mà dương vật của nam giới không thể chạm vào trong quá trình quan hệ tình dục.

Mặt khác, tử cung của chị em phụ nữ khi mang thai sẽ tiết ra một lớp nhầy đặc biệt. Nó giúp hạn chế các loại vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài vào làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Chính nhờ những đặc điểm đó, việc quan hệ tình dục trong quá trình mang thai là hoàn toàn có thể. Chỉ cần lựa chọn đúng tư thế, điều chỉnh hành vi trong quá trình quan hệ là mọi người sẽ có được những buổi ái ân mặn nồng ngay cả khi mang thai mà không ảnh hưởng đến thiên thần trong bụng.

Ai không nên quan hệ khi đang mang thai?

Như vậy, bạn đã biết có nên quan hệ khi đang mang thai hay không. Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt không nên quan hệ trong thời gian này. Cụ thể như sau:

  • Phụ nữ có tiền sử sinh non, sảy thai không rõ nguyên nhân trước đó.
  • Chị em bị hở eo tử cung.
  • Người từng bị vỡ ối trong quá trình mang thai.
  • Cổ tử cung ngắn.
  • Âm đạo từng có tình trạng xuất huyết bất thường.
  • Vợ/chồng có bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Những trường hợp này đều được khuyên không nên quan hệ trong thai kỳ. Nguyên nhân là nó khiến tăng nguy cơ sảy thai cũng như lây truyền các bệnh tình dục. Chị em nên ghi nhớ để bảo vệ bản thân và thai nhi một cách hiệu quả nhất.

Gợi ý những tư thế quan hệ an toàn, giúp đạt đỉnh trong thai kỳ của chị em

Tư thế ảnh hưởng thế nào đến việc quan hệ khi đang mang thai?

Do sự thay đổi của hormone, rất nhiều chị em gia tăng ham muốn tình dục một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc “nổi hứng” quá cao có thể khiến thai nhi gặp nguy khi không may chọn tư thế không đúng.

Việc lựa chọn được một tư thế phù hợp sẽ giúp bảo vệ thai nhi trong bụng. Đồng thời, giúp đời sống gối chăn của chị em trở nên ngọt ngào và nồng ấm hơn.

Lúc này, cơ thể người mẹ có thể tăng sản hóc môn Oxytocin, làm tăng lượng máu lưu thông tới thai nhi. Đặc biệt, việc ái ân vừa đủ sẽ giúp tâm trạng mẹ bầu được cải thiện để có một thai kỳ khỏe mạnh hơn.

Gợi ý các tư thế yêu tuyệt nhất cho thai kỳ của chị em

Có rất nhiều tư thế quan hệ độc đáo, phù hợp với chị em khi mang thai. Dưới đây là một vài gợi ý không nên bỏ qua:

Chọn tư thế quan hệ từ phía sau

Để thực hiện tư thế này, mẹ bầu sẽ đứng trước, hơi dạng chân ra, tay chống vào tường/ bàn ghế để có điểm tựa vững chắc. Sau đó, bạn tình sẽ nhẹ nhàng đưa dương vật vào từ phía sau để mang lại khoái cảm cho cả hai.

Doggy

Tư thế doggy giúp cả hai người dễ dàng đạt được cực khoái. Đặc biệt, nó cũng an toàn với bé yêu trong bụng dù cha mẹ có thể hơi mạnh bạo đôi chút.

Ở tư thế này, mẹ bầu sẽ nằm úp với hai đầu gối đỡ dưỡi bụng. Bạn tình sẽ quỳ để nhẹ nhàng đưa dương vật thâm nhập từ phía sau.

Người phụ nữ ở trên

Lúc này, chị em có thể thoải mái điều chỉnh tư thế cũng như nhịp độ quan hệ. Nhờ vậy, họ có thể đảm bảo an toàn cho thai nhi khi phần bụng không phải chịu áp lực cũng như nhanh chóng đạt đỉnh hơn.

Quan hệ với sự trợ giúp của một chiếc ghế

Nếu đã nhàm chán với những cách yêu đương thông thường, hãy thay đổi địa điểm yêu. Một chiếc ghế bành rộng rãi là gợi ý không tồi trong trường hợp này.

Với tư thế này, mẹ bầu hãy nhắc bạn tình của mình ngồi quay vào lưng ghế, dựa người một cách vững chắc. Sau đó ngồi lên lòng anh ấy, nhẹ nhàng quan hệ. Với tư thế này, cảm xúc của hai người sẽ thăng hoa mạnh mẽ đấy.

Quan hệ tư thế nằm nghiêng

Với tư thế quan hệ tình dục này, mẹ bầu sẽ nằm nghiêng để cho bạn tình tiếp cận từ phía sau hoặc phía trước đều được. Thông thường, các mẹ bầu sẽ rất dễ chịu khi quan hệ trong tư thế này. Nguyên nhân là do nó không khiến sức nặng bị chèn ép lên lưng, bụng.

Trong trường hợp thấy mỏi ở lưng, chị em chỉ cần kê thêm một chiếc gối nhỏ từ đầu gối. Lúc này, bạn tình có thể dễ dàng tiếp cận từ phía sau để cả hai người thăng hoa một cách trọn vẹn.

Lời khuyên dành cho bạn

Với bài viết có nên quan hệ khi đang mang thai, bạn đã có được những lời khuyên hữu ích. Tuy nhiên, đừng quên chú ý những biến động nhỏ nhất trong thai kỳ của mình để thay đổi chế độ sinh hoạt, chế độ sống một cách phù hợp nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm