Có nên thường xuyên tắm bằng nước nóng không?

Tắm bằng nước nóng đem lại rất nhiều lợi ích như giúp cơ thể thư giãn, giảm mệt mỏi, lưu thông máu,… Tuy nhiên tắm bằng nước nóng quá nhiều cũng sẽ phản tác dụng. Vậy có nên thường xuyên tắm bằng nước nóng không?

Có nên thường xuyên tắm bằng nước nóng không?

Tắm bằng nước nóng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là giúp lưu thông máu, giảm đau đầu, giảm căng thẳng mệt mỏi,.. Không những thế, việc tắm nước nóng với người già giúp tránh nguy cơ tắc nghẽn mạch máu và đột quỵ.

Tuy nhiên việc tắm nước nóng cũng nên giới hạn ở mức vừa phải, không nên tắm quá thường xuyên, quá nhiều. Tắm nước nóng quá nhiều có thể dẫn đến nhiều vấn đề phản tác dụng. Chỉ nên tắm nước nóng trong các trường hợp bị ốm, thời tiết quá lạnh,…

Tắm nước nóng quá nhiều có hại ra sao?

Ảnh minh họa Freepik

  • Giảm khả năng sinh sản ở nam giới: ở nam giới, lượng tinh trùng sẽ giảm đi khi cơ thể ở nhiệt độ cao. Vì thế, nếu như đang có ý định kế hoạch cho việc sinh đẻ thì nên hạn chế tắm nước nóng trong thời gian dài nhé!
  • Gây ngất xỉu: Có thể đây không phải là hiện tượng phổ biến. Tuy nhiên với người bị cao huyết áp sẽ rất dễ bị choáng váng, mờ mắt và ngất xỉu khi ngâm mình trong nước nóng quá lâu.
  • Gây khô da: Tắm nước nóng thường xuyên sẽ khiến da bị mất nước. Từ đó, cơ thể xuất hiện hiện tượng thô ráp da, lão hóa da diễn ra nhanh chóng hơn. Để hạn chế được tình trạng này, sau khi tắm nước nóng, nên dưỡng ẩm da bằng kem dưỡng.
  • Có thể gây suy yếu sức đề kháng: tắm nước nóng quá nhiều khiến cơ thể bị lệ thuộc vào nước nóng. Da sẽ không chịu được sự tiếp xúc với nước lạnh, sức đề kháng giảm đi và dễ bị nhiễm bệnh.
  • Ảnh hưởng đến vòng 1: đối với phụ nữ nếu tắm nước nóng quá thường xuyên, có thể sẽ khiến vòng 1 bị chảy xệ, kém mịn màng. Tuy nhiên sau khi tắm bằng nước nóng và chú ý dưỡng da vùng ngực thì cơ thể sẽ căng tràn và tăng sự hấp dẫn hơn rất nhiều.

Lời kết

Tùy vào sức khoẻ, môi trường sống của mỗi người mà lựa chọn hình thức tắm nước nóng, nước lạnh khác nhau. Trừ những lúc thời tiết trở lạnh, người bị ốm, sức khoẻ yếu chúng ta mới nên tăng cường tắm bằng nước nóng. Còn lại ở điều kiện thời tiết bình thường thì việc tắm bằng nước lạnh sẽ tốt hơn. Trên đây là đáp án có nên thường xuyên tắm bằng nước nóng không. Hy vọng bạn sẽ cân đối được thói quen tắm lành mạnh, tốt nhất cho cơ thể nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm