Có nên trang điểm bằng cách nhổ bỏ lông mày không?

Bạn đang phân vân về việc có nên trang điểm bằng cách nhổ bỏ lông mày hay không? Lông mày là một bộ phận trên gương mặt không chỉ có tác dụng thẩm mỹ cho gương mặt hài hòa và đẹp hơn mà còn nhiều công dụng khác. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về vấn đề thắc mắc.

Vì sao có người thích nhổ lông mày?

Lông mày có vị trí ở trên đôi mắt, có tác dụng tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho gương mặt. Hàng lông mày quyết định nhiều tới đường nét của gương mặt. Nhiều người muốn nhổ lông mày để tạo dáng mình thích cho gương mặt.

Chẳng hạn như việc tỉa gọn lông mày thành đường uốn cong đẹp tạo vẻ đẹp mỹ miều, sắc nét cho đôi mắt nói riêng và cả gương mặt nói chung. Có người lại tỉa cho lông mày thành đường thẳng tạo vẻ đẹp hiền hòa hơn. Lông mày thường mọc lỉa xỉa cho nên mới cần nhổ gọn các vùng xung quanh để tạo đường nét riêng. Bộ lông mày gọn gàng nhìn gương mặt cũng thiện cảm hơn, thanh tú hơn.

Tỉa lông mày để tạo vẻ sắc nét cho gương mặt

Có người thay vì nhổ lại chọn cách cạo lông mày theo đường nét mình thích bằng dao lam hoặc dụng cụ chuyên dụng cho nhanh chóng và đỡ đau. Nhưng việc cạo lông mày chỉ tạm thời, vài ngày sau đó lông mày lại mọc lại cứng, lởm chởm hơn. Vì thế nên nhiều người chuộng cách nhổ lông mày hơn.

Có nên trang điểm bằng cách nhổ bỏ lông mày?

Việc tỉa tót một chút lông mày cho đường nét thanh tú, nhiều người tới giờ vẫn làm. Nhưng việc nhổ bỏ hết lông mày hầu như không có ai làm hoặc rất ít người dám thực hiện. Bởi vì việc này không chỉ không đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn đau và mang lại nhiều tác hại ít ngờ tới.

Làm tổn thương da

Khi nhổ bỏ hết lông mày vô tình bạn cũng đã làm tổn thương da. Mỗi lần nhổ đều đau và khiến da đỏ ửng, nếu chăm sóc không cẩn thận vùng lông mày đó bị viêm nhiễm, đau nhức, có thể để lại sẹo mất thẩm mỹ.

Nhổ lông mày nhiều làm tổn thương da

Làm tổn thương mắt

Lông mày không chỉ có vẻ đẹp thẩm mỹ cho đôi mắt mà còn có tác dụng giữ cho nước, mồ hôi táp hoặc đổ trên mặt không chảy xuống mắt. Như vậy bảo vệ đôi mắt được sạch sẽ, không bị tổn thương. Nếu nhổ bỏ lông mày sẽ làm cho nước, mồ hôi chảy xuống làm tổn thương mắt.

Viêm nang lông

Có nên trang điểm bằng cách nhổ bỏ lông mày? Khi nhổ có thể gây viêm nang lông. Khi nhổ lông mày khiến cho vi khuẩn xâm nhập vào vùng da bị tổn thương để gây ra tình trạng bị viêm nang lông. Nếu gặp tình trạng này mất công chăm sóc và chữa trị.

Nhổ bỏ lông mày gây viêm nang lông

Khiến lỗ chân lông bị rộng

Nếu thực hiện nhổ lông mày sai cách còn khiến cho lỗ chân lông bị mở rộng hơn trước kia. Vùng da lông mày sẽ bị sần sùi, không còn mịn màng, thậm chí bị nổi mụn mất thẩm mỹ. Chân mày không hề đẹp như trước đó đã tưởng tượng.

Nhổ lông mày thì có mọc lại không?

Lông mày cũng lông như các vùng lông khác trên cơ thể, khi nhổ sẽ mọc trở lại. Tác động bằng nhíp nhổ thời gian đầu lông còn mọc lại và cứng hơn ban đầu. Tuy nhiên nếu nhổ liên tục liên tiếp, lông mày sẽ không mọc lại, nang lông sẽ mất đi.

Nhổ bỏ lông mày khiến lông mày khó mọc lại

Lông mày mọc lại nhanh hơn hay chậm còn tùy vào độ tuổi, sự trao đổi chất dinh dưỡng của con người đó. Với người trẻ khỏe mạnh, lông mày bị nhổ đi còn mọc lại bình thường. Nhưng khả năng lông mày không phục hồi lại là khó, vẫn có người bị mất luôn lông mày.

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi có nên trang điểm bằng cách nhổ bỏ lông mày hay không. Tốt hơn hết là không nên lạm dụng dùng nhíp nhổ bỏ lông mày nhiều, có thể gây ra nhiều tai hại không lường trước tới được.

 

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Đột nhiên tóc rụng nhiều nguyên nhân do đâu?

  2. Tìm hiểu thông tin nước mắt có tác dụng gì?

  3. Hướng dẫn các cách phòng ngừa sâu răng hiệu quả

  4. Giải đáp: Vì sao không nên tắm quá khuya chuẩn xác nhất

  5. Tìm hiểu rối loạn nội tiết là gì và dấu hiệu rối loạn nội tiết