Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không?

Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không? Đây là điều nhiều người băn khoăn khi tìm hiểu về sức khỏe sinh sản. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cụ thể xem, khi lâu ngày không quan hệ thì đàn ông sẽ bị ảnh hưởng như thế nào nhé.

1. Gây giảm ham muốn tình dục

Khi không quan hệ một thời gian dài, ham muốn tình dục sẽ giảm mạnh. Lúc này, họ sẽ không còn cảm giác hứng thú với chuyện gối chăn nữa.

Tuy nhiên, đây chỉ là một tác dụng bình thường và hoàn toàn có thể thay đổi khi bạn thay đổi tần suất quan hệ. Chỉ cần sức khỏe tốt là không sao.

2. Gây tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Lâu không quan hệ một thời gian dài, khiến lượng tinh trùng xuất ra giảm. Trong khi đó, càng xuất tinh nhiều thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt càng thấp.

Chính vì vậy, các bác sĩ đều khuyên mọi người nên duy trì tần suất quan hệ tình dục. Từ đó, bảo vệ sức khỏe sinh sản, giảm nguy cơ ung thư lên tới 20%.

3. Đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không: Suy giảm testosterone

Sau một thời gian dài không quan hệ, một số đàn ông sẽ đối diện với tình trạng mất cảm giác hưng phấn khi lên đỉnh. Điều này là một trong những nguy cơ hàng đầu gây suy giảm hàm lượng testosterone. Từ đó, tác động tiêu cực đến khả năng cương cứng, thời gian quan hệ của nam giới.

4. Gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Sự thật là tình dục có ảnh hưởng rất nhiều đến hạnh phúc lứa đôi. Chính vì vậy việc không quan hệ sẽ khiến bạn đời/bạn gái của bạn chán nản. Thậm chí, suy nghĩ nghi ngờ có thể khiến gia đình tan vỡ.

5. Gây suy giảm trí nhớ

Nghiên cứu về tần suất quan hệ của nam giới cho thấy, những người quan hệ tình dục đều đặn có trí nhớ tốt hơn rất nhiều. Nguyên nhân là do tình dục giúp não của bạn phát triển tốt hơn, các tế bào thần kinh khỏe mạnh hơn. Chúng làm việc cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

6. Dễ bị stress hơn

Trong quá trình quan hệ tình dục, não bộ sẽ kích thích để giải phóng hormone oxytocin và hormone endorphine. Những chất hóa học thần kinh này có khả năng kiểm soát căng thẳng cực kỳ hiệu quả. Thậm chí chúng còn được xem là liều thuốc ngủ tự nhiên tuyệt vời. Vậy nên, hậu quả là bạn dễ bị mất ngủ, stress hơn.

Như vậy, bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu đàn ông lâu ngày không quan hệ có sao không. Nếu còn bất kỳ điều gì băn khoăn, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm