Đánh bay bệnh gút bằng những loại thảo dược thiên nhiên

Từ những năm trước đây, các loại thảo dược thiên nhiên đã được ông cha ta chọn và sử dụng để hỗ trị điều trị bệnh gút hiệu quả. Nhờ những tác dụng an toàn mà chúng mang lại, cho đến ngày nay những loại thảo dược này vẫn đang được nhiều người “săn lùng”. Vậy đó là những loại cây nào?

 

Hỗ trợ điều trị bệnh gút bằng thảo dược tự nhiên

Cây sói rừng

Sói rừng là một loại thảo dược thiên nhiên được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Theo y học cổ truyền, cây sói rừng có tác dụng chính là giảm đau, kháng khuẩn, tăng cường miễn dịch, do đó hỗ trợ điều trị bệnh gút cực kỳ hiệu quả.

Kết quả nghiên cứu cho thấy sói rừng có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn lên tới 97,6%. Do đó, y học cổ truyền đã bào chế sói rừng thành thuốc tiêm bắp giúp điều trị viêm khớp dạng thấp.

Cây hy thiêm

Cây hy thiêm một loại thuốc phổ biến trong ngành y học cổ truyền và dược phẩm tại Việt Nam. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây có chất đắng của daturosid, directionin và 3,7 dimethylquercetin nên cực kỳ hiệu quả trong việc giảm nồng độ axit uric trong máu và nhanh chóng loại bỏ cơn đau.

Cây hy thiêm

Ngoài ra, hy thiêm còn có tác dụng loại bỏ bệnh thấp khớp, kinh mạch, giải độc, giảm đau, ngăn ngừa sự phát triển của các vết loét trên cơ thể. Lá hy thiêm cũng có tác dụng rõ rệt trong việc ức chế gút cấp và mãn tính.

Cây tía tô

Không phải đi đâu xa, ngay trong khu vườn, bạn có thể tìm thấy một phương thuốc chữa bệnh gút hiệu quả. Lá tía tô là một phương thuốc tự nhiên làm giảm đau, chống viêm và làm giãn mạch máu, do đó hạn chế viêm trong bệnh gút.

Các nghiên cứu cũng cho thấy lá tía tô chứa nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin A, C, sắt, canxi và tinh dầu. Giúp giảm đau, giảm viêm, đặc biệt đối với các cơn gút cấp. Bên cạnh đó lá tía tô còn có tác dụng lợi tiểu, giúp loại bỏ axit uric trong máu, ngăn ngừa bệnh gút tái phát an toàn và hiệu quả.

Lời kết

Hy vọng, những thông tin trên đã  đã cung cấp cho bạn các phương pháp điều trị bệnh gút bằng thảo dược thiên nhiên ngay tại nhà. Do vậy để đạt được hiệu quả như mong muốn bạn nên giữ thói quen ăn uống, sinh hoạt hợp lý và sử dụng điều đặn mỗi ngày để bệnh gút được đẩy lùi sớm hơn để có một cơ thể khỏe mạnh.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm