Dấu hiệu của tình trạng mỏi hàm ù tai

Mỏi hàm ù tai là một triệu chứng thường gặp hiện nay, đặc biệt là người lớn. Tình trạng mỏi hàm ù tai xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì thế, để có phương pháp điều trị phù hợp thì cần phải xác định cụ thể tình trạng này liên quan đến bệnh gì. Vậy mỏi hàm ù tai là dấu hiệu của bệnh gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới bài viết sau đây. 

Viêm đường hô hấp trên, viêm tai mũi họng

Viêm đường hô hấp là chỉ tình trạng bệnh bị viêm nhiễm do các loại vi khuẩn, virus gây tổn hại ở niêm mạc đường hô hấp trên. Bộ phận tai mũi họng thông với nhau nên nếu một vùng bị viêm thì sẽ ảnh hưởng đến các vùng khác. Chính vì thế, khi bạn có triệu chứng ù tai, đau họng cũng khiến hàm bị đau, khó hoạt động. Theo đó, các triệu chứng mỏi hàm ù tai phổ biến thường gặp như: viêm tai giữa, viêm họng, viêm amidan…

Bệnh răng miệng

Tình trạng mỏi hàm ù tai cũng là một trong những dấu hiệu điển hình của bệnh răng miệng. Một số bệnh nhân sẽ sẽ gặp các vấn đề như: răng khôn mọc lệch, viêm tủy răng… Các vấn đề này khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, ăn uống không ngon, đau nhức cơ hàm… Nếu để tình trạng này kéo dài lâu dần sẽ kéo theo chứng ù tai ở người bệnh.

Rối loạn thái dương hàm

Rối loạn thái dương hàm là chỉ tình trạng khớp thái dương hàm không ổn định và thực hiện tốt chức năng. Khớp thái dương hàm là bộ phận quan trọng gắn kết vùng xương hàm dưới với xương thái dương của hộp sọ. Điều này có tác dụng giúp việc hoạt động của cơ khi di chuyển lên xuống, trên, ra trước, sau được dễ dàng hơn.

Tình trạng rối loạn thái dương hàm sẽ xuất hiện ngay khi có 1 trong số các bộ phận bị sai lệch. Cụ thể đó là: dây chằng bao khớp, xương hàm, đĩa đệm, xương thái dương, hệ thống cơ. Bệnh rối loạn thái dương hàm bắt nguồn bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân thường gặp có thể kể đến như: chấn thương vùng khớp, răng khôn mọc lệch, hai hàm răng không ăn khớp với nhau…

Lời kết

Bài viết trên đây là những thông tin chia sẻ về dấu hiệu của tình trạng mỏi hàm ù tai mà bạn cần biết. Mong rằng qua đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn. Nếu bạn gặp tình trạng này hãy đến ngay bệnh viện để thăm khám càng sớm càng tốt nhé.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm