Đậu hủ chiên bao nhiêu ca lo? Ăn nhiều có tăng cân không?

Món đậu phụ rán vẫn thường xuất hiện trong bữa ăn của gia đình Việt với hương vị thơm ngon và béo ngậy. Món ăn này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe với nguồn dưỡng chất tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng nhiều người thắc mắc đậu hủ chiên bao nhiêu ca lo, ăn nhiều có béo không? Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để biết đáp án và biết được lượng bổ sung phù hợp cho mình.

Đậu hủ có chứa bao nhiêu ca lo?

Đậu hủ là thực phẩm quen thuộc với nguồn dưỡng chất đa dạng, được nhiều người lựa chọn bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Vậy đậu hủ sống và đã chiên có chứa bao nhiêu ca lo?

Đậu hủ sống có chứa bao nhiêu calo?

Đậu hủ là thực phẩm được cô đặc từ sữa đậu nành và được ép chặt thành các khối, có thể chiến biến thành nhiều món ăn dinh dưỡng khác nhau. Đậu hủ có chứa nhiều protein, acid amin cho cơ thể cũng như nhiều vitamin khoáng chất. Thông thường, cứ 100g đậu phụ trắng chứa 82 kcal, đậu phụ non 50kcal. Chính vì thế, nhiều người xem đây là thực phẩm lý tưởng để giảm cân, lấy lại vóc dáng.

Đậu hủ chiên bao nhiêu calo?

Bên cạnh mức năng lượng có trong đậu hủ sống, nhiều người cũng băn khoăn đậu hủ chiên bao nhiêu ca lo.  So với đậu phụ chưa chế biến, đậu hủ rán có mức calo tăng lên đáng kể, trung bình cứ 100g có chứa 251 calo, một miếng vừa ăn có chứa khoảng 61 ca lo. Mức calo này không quá cao, tuy nhiên nếu chiên bằng dầu thực vật sẽ giảm đáng kể lượng calo nạp vào.

Tương tự với đậu hủ chiên, món ăn đậu hủ sốt cà chua cũng có mức năng lượng khá cao, trung bình 100g đậu có khoảng 197 kcal. Do đó, nếu như bạn chọn món ăn này để giảm cân hãy cân nhắc.

Ăn đậu hủ chiên có tăng cân không?

Khi bạn biết được đậu hủ chiên bao nhiêu ca lo, bạn có thể cân nhắc để biết món ăn này có gây béo không. Bạn có thể làm phép tính toán đơn giản như sau:

  • Tính mức năng lượng trung bình một người cần bổ sung cho bữa ăn: Trung bình cơ thể người cần nạp vào 2000 kcal chia vào 3 bữa trong ngày, như vậy mỗi bữa ăn cần nạp là 667 kcal.
  • Năng lượng trung bình khi ăn no mỗi bữa ăn với đậu phụ rán: Để ăn no cần bổ sung 500g đậu, tức mức năng lượng là 1255 kcal.
  • So sánh mức năng lượng nạp vào cho bữa ăn no cao hơn rất nhiều so với mức năng lượng cần cho cơ thể. Mức năng lượng dư thừa gây tích tụ chuyển thành mỡ thừa, nên đậu phụ là đồ ăn béo.

Như vậy,  bài viết đã trả lời đậu hủ chiên bao nhiêu ca lo và ăn đậu hủ chiên có béo không. Món ăn này thơm ngon, bổ sung hợp lý sẽ giúp bạn có vóc dáng cân đối.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm