Điểm danh một số loại thảo dược quý tại Việt Nam mà bạn nên biết

Các loại thảo dược quý tại Việt Nam được tìm thấy trong những khu rừng nguyên sinh. Trong nhiều thập kỷ, nhiều loại đã biến mất cũng có nhiều loại vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay được khai thác và mở rộng tại các vùng trồng thảo dược. Trong bước đầu tiên tìm hiểu về dược liệu, mọi người cần biết một số loại thảo dược quý được chia sẻ tại đây.

Cây bạch hoa xà thiệt thảo

Trong Đông y, bạch hoa xà thiệt thảo có tính hàn, ngọt, nhạt và hơi đắng. Cỏ này mọc quanh năm và được thu hoạch vào mùa hè. Màu trắng bắt mắt của hoa kết hợp với lá hình lưỡi hơi thuôn, thường được phơi khô cả cây và được thu thập làm thuốc.

Cây bạch hoa xà thiệt thảo

Cây xạ đen Hòa Bình

Trong văn hóa dân gian, cây xạ đen còn được gọi là cây bách giải, cây bạch vạn hoa. Lá có màu sẫm, dày và có răng cưa nhỏ khi còn non ngọn màu tím. Khi thưởng thức, xạ đen có mùi hương và một chút chát với vị ngọt đặc trưng của cây thuốc.

Cây cà gai leo

Cà gai leo là một loại thảo dược quý hiếm có thân leo dài khoảng 60 – 100 cm. Lá có hình trứng hoặc hơi thuôn, có nhiều cuống và quả màu đỏ có đường kính 7- 10 mm. Nó phát triển vào tháng 4 và tháng 8 và có thể được thu hoạch quanh năm.

Như vậy chúng ta có thể thấy thảo dược quý Việt Nam được nhiều người săn lùng và tìm kiếm sử dụng trong việc phòng và điều trị bệnh lý. Các loại thảo dược chủ yếu là lành tính, ít tác dụng phụ, tác dụng chậm nhưng hiệu quả lâu dài và đặc biệt luôn có sẵn trong tự nhiên.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm