Điểm danh những thực phẩm lợi tiểu từ thiên nhiên

Bạn đang gặp phải nhiều vấn đề tiểu tiện và việc đào thải chất lỏng của mình trở nên khó khăn hơn. Bạn đang băn khoăn và tìm hiểu ăn gì để lợi tiểu tốt hơn? Ngay nội dung của bài viết sau đây sẽ giúp bạn điểm danh những thực phẩm lợi tiểu an toàn từ thiên nhiên mà bạn không thể bỏ qua nhé!

Cà phê – thực phẩm lợi tiểu an toàn

Một trong những thực phẩm lợi tiểu mà chúng ta không thể không nhắc tới đó là cà phê. Bởi trong loại thực phẩm có chứa một lượng caffeine nên hỗ trợ rất nhiều trong việc đào thải lượng dư thừa trong cơ thể.

thực phẩm lợi tiểu

Cà phê là thực phẩm lợi tiểu an toàn

Bạn chỉ cần sử dụng một lượng 250 – 300mg caffeine tương đương với 2 – 3 tác cà phê sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong vấn đề lợi tiểu. Nhưng nếu bạn là người “ nghiền” cà phê sẽ cảm thấy lượng caffeine này rất ít hoặc không nhận ra được tác dụng lợi tiểu của nó.

Rau mùi tây – thực phẩm lợi tiểu trong y học dân gian

Từ lâu rau mùi tây để trở thành một thực phẩm lợi tiểu nổi tiếng trong y học dân gian. Theo truyền thống thì rau mùi tây sẽ được pha như một loại trà và chúng được sử dụng nhiều lần trong ngày để giảm tỷ lệ giữ nước.

Các nhà nghiên cứu khoa học ở trên chuột đã cho rằng rau mùi tây làm tăng khả năng lưu lượng nước tiểu và có tác dụng rất tốt trong vấn đề lợi tiểu. Nhưng vẫn chưa có kết quả nghiên cứu nào ở người và được kiểm tra mức độ hiệu quả của loại rau này trong vấn đề lợi tiểu.

Hoa dâm bụt – thực phẩm lợi tiểu từ thiên nhiên

Ở trong cây hoa dâm bụt có chứa rất nhiều thành phần được gọi là đài hoa và chúng thường được sử dụng để pha trà. Một nghiên cứu khoa học vào năm 2014 đã cho thấy rằng trà hoa dâm bụt có lợi cho sức khỏe một cách đáng kể. Thậm chí chúng còn hỗ trợ điều chỉnh huyết áp cho người bệnh tăng huyết áp. Trà hoa dâm bụt đem đến tác dụng lợi tiểu hiệu quả.

thực phẩm lợi tiểu

Trà hoa dâm bụt giúp lợi tiểu an toàn

Trà đen và trà xanh

Cả 2 loại trà đen và xanh đều chứa rất nhiều hàm lượng caffeine và chúng được hoạt động như một loại thuốc lợi tiểu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy rằng không còn tác dụng lợi tiểu như việc sử dụng cà phê thường xuyên. Chứng tỏ, chúng chỉ phát huy được tác dụng lợi tiểu đối với những người ít sử dụng trà.

Chắc chắn với những thực phẩm lợi tiểu đã được nói ở trên đã giúp việc đào thải của bạn trở nên dễ dàng hơn. Mặt khác, trước khi sử dụng những thực phẩm nói trên bạn cũng cần phải tham khảo thật kỹ của ý kiến bác sĩ đề phối hợp nhịp nhàng giũa thuốc tây và thực phẩm từ thiên nhiên.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm