Đột nhiên tóc rụng nhiều nguyên nhân do đâu?

Tình trạng tóc rụng nhiều một cách bất thường không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Đây còn là dấu hiệu cảnh báo là bạn đang mắc phải một căn bệnh nào đó. Do đó, không vì thế mà mất cảnh giác, chủ quan khi gặp phải tình trạng này. Vậy đột nhiên tóc rụng nhiều là nguyên nhân do đâu? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin cụ thể nhé!

Đối tượng dễ rụng tóc bao gồm những ai?

Việc rụng tóc có thể chỉ ảnh hưởng đến phần da đầu hay toàn bộ cơ thể đặc biệt những nơi có lông. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chủ yếu là do yếu tố di truyền hoặc việc thay đổi nội tiết tố. Hoặc đây là tình trạng mắc phải những bệnh lý, tác dụng phụ không mong muốn của thuốc. Việc rụng tóc chúng ta có thể gặp bất cứ đối tượng nào và độ tuổi nào. Theo đó, những đối tượng sau đây có nguy cơ cao bị rụng tóc nhiều, đó là:

  • Việc di truyền bệnh hói đầu từ bố hoặc mẹ
  • Cân nặng giảm đột ngột
  • Tuổi tác cao
  • Bị mắc phải một số những bệnh lý nhất định
  • Thường xuyên stress căng thẳng dài ngày mà không được giải tỏa

Đã có rất nhiều trường hợp bị rụng tóc do yếu tố tuổi tác và dẫn đến tình trạng hói đầu. Yếu tố di truyền sẽ là nguyên nhân chính và phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này.

Đột nhiên tóc rụng nhiều nguyên nhân do đâu?

Là người bình thường trung bình 1 ngày sẽ rụng 100 sợi tóc. Vấn đề này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều bởi tóc rụng đi sẽ có tóc mới mọc lên song song. Do đó, rụng tóc xảy ra khi chu kỳ mọc tóc này bị gián đoạn hoặc phần nang lông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này đã khiến cho lượng tóc rụng ngày càng một nhiều hơn lượng tóc mọc hằng ngày. Theo đó, đột nhiên tóc rụng nhiều có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Yếu tố di truyền từ gia đình

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất cho việc đột nhiên tóc rụng nhiều đó là yếu tố di truyền. Vấn đề này gặp nhiều ở nam giới, đã có những người rụng quá nhiều dẫn đến hói đầu. Tình trạng này sẽ được xảy ra song song cùng với việc lão hóa. Gần như chúng ta có thể biết trước được hình thái của tóc theo thời gian.

Thay đổi về nội tiết tố và liên quan đến bệnh lý

Một số những vấn đề có liên quan đến hormone gây nên rụng tóc tạm thời hoặc vĩnh viễn. Trong đó, chúng ta có thể kể đến nguyên nhân về thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai, sinh nở hay mãn kinh. Còn vấn đề rụng tóc liên quan đến yếu tố bệnh lý khi mắc phải những bệnh như: rụng tóc từng vùng, nhiễm trùng da đầu,…

Theo đó, việc đột nhiên rụng tóc nhiều được xuất phát từ rất nhiều những nguyên nhân khác nhau. Chính vì thế khi thấy biểu hiện bất thường trong cơ thể và rụng tóc nhiều. Bạn hãy đến ngay cơ sở khám chữa bệnh để chẩn đoán và điều trị kịp thời nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm