Dùng nhiều dung dịch bôi trơn khi quan hệ có tốt không?

Dùng nhiều dung dịch bôi trơn khi quan hệ có tốt cho nam và nữ giới không? Thực tế có nhiều cá nhân sử dụng gel bôi trơn để tăng sự hưng phấn khi “yêu”. Việc sử dụng này là nhu cầu quan hệ tình dục của mỗi người. Tuy nhiên chuyên gia y tế đã “cảnh báo” một số tác hại của gel bôi trơn đối với sức khỏe khi mọi người quá lạm dụng.

Tác hại của việc dùng dung dịch bôi trơn khi quan hệ là gì?

Đáp án cho câu hỏi dùng nhiều dung dịch bôi trơn khi quan hệ có tốt không đó là KHÔNG. Hầu hết gel bôi trơn được bày bán trên thị trường dù có lành tính cỡ nào ít nhiều vẫn để lại một số tác hại nguy hiểm như sau:

Viêm nhiễm phụ khoa

Nhiều người đã đối mặt với bệnh lý này chỉ vì lạm dụng gel bôi trơn khi quan hệ. Dung dịch bôi trơn góp phần khắc phục tình trạng “khô hạn” của nữ giới trong quá trình quan hệ tình dục. Tuy nhiên lạm dụng với tần suất thường xuyên thì gel bôi trơn sẽ là nguyên nhân chính khiến nam, nữ giới bị viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Thụ thai chậm

Việc sử dụng dung dịch bôi trơn thường khiến mọi người hưng phấn khi QHTD nhưng hoạt chất có trong gel thường rất hại với buồng trứng. Điều này ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, không tiếp cận được với tử cung nên rất khó mang thai, thụ thai thành công.

Vô sinh

Tác hại này là lý do chính khiến câu trả lời cho thắc mắc dùng nhiều dung dịch bôi trơn khi quan hệ có tốt không đó là KHÔNG. Các sản phẩm bôi trơn trôi nổi ở thị trường thường chứa các chất độc hại, khiến tinh trùng chết trong tử cung. Trường hợp nữ giới đang viêm nhiễm âm đạo, viêm vòi trứng thì khả năng vô sinh là rất cao.

Lãnh cảm

Nhiều người dùng nhiều gel bôi trơn đã gặp phải một số tác dụng phụ như tê liệt khi quan hệ, không thấy kích thích khi “dạo đầu”. Điều này đã khiến nữ giới phải “lệ thuộc” vào sự hỗ trợ của dung dịch bôi trơn.

Dị ứng, kích ứng

Nhiều thành phần, hoạt chất có trong gel bôi trơn khiến nữ giới và nam giới ngứa ngáy vùng kín. Đó là biểu hiện của việc kích ứng, dị ứng với sản phẩm. Cách tốt nhất là ngưng sử dụng để tránh biến chứng không đáng có.

Lời kết

Mong rằng bài viết của chúng tôi đã giúp bạn có đáp án cho câu hỏi dùng nhiều dung dịch bôi trơn khi quan hệ có tốt không? Việc khô hạn khi QHTD thực ra khá khó nói, tuy nhiên thay vì sử dụng gel bôi trơn thì hãy cải thiện chế độ ăn uống thử xem.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm