Đường thốt nốt nguyên chất là gì? Công dụng của nó

Đường thốt nốt nguyên chất thường có vị ngọt, thơm và bổ dưỡng nên từ lâu đã rất quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, để giúp quý vị có cái nhìn đúng, đủ và sâu hơn về đường thốt nốt, chúng tôi xin gửi đến đầy đủ thông tin chi tiết nhất qua bài viết bên dưới.

Đường thốt nốt nguyên chất là gì?

Đường thốt nốt nguyên chất là sản phẩm được chế biến từ nước  của một loại cây có tên là thốt nốt, chúng mọc ở ngoài tự nhiên. Cây này cùng họ với cây dứa, có cây đực và cái. Cây cái cho ra hoa và quả còn cây đực được lấy nước làm đường.

Đường thốt nốt thường có vị ngọt thanh, khônggắt và có thể dùng để thay thế cho đường tinh luyện. Hiện nay nó được dùng nhiều trong chế biến món ăn, góp phần mang lại hương vị thơm ngon.

Ngoài ra, có thể dùng đường để tạo ra các chất tạo ngọt khác trong bữa ăn hàng ngày sẽ có lợi hơn cho sức khỏe.

Công dụng tuyệt vời của đường thốt nốt

Trước tiên, khi nhắc đến đường thốt nốt chắc chắn ai cũng đều biết đến công dụng làm gia vị trong chế biến món ăn. Với vị ngọt và bổ dưỡng, đây là món gia vị được nhiều bà nội trợi yêu thích. Có thể dùng đường thốt nốt nguyên chất để nấu chè, kho cá, làm mắm,…

Bên cạnh đó, đường thốt nốt còn có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe người dùng, có thể kể đến như:

  • Cung cấp dinh dưỡng: Trong đường thốt nốt có nhiều chất sắt, magie hỗ trợ làm tăng lượng huyết sắc tố, trị được chứng thiếu máu, điều chỉnh lại hệ thần kinh,…
  • Hỗ trợ tiêu hóa: Khi đường đi vào trong dạ dày sẽ kích thích các enzym hoạt động tiêu hóa và tẩy sạch đường ruột, giúp hoạt động tiêu hóa diễn ra tốt hơn.
  • Cung cấp khoáng chất cho cơ thể: theo nhiều nghiên cứu, hàm lượng khoáng chất có trong đường thốt nốt nguyên chất cao hơn gấp 60 lần so với đường trắng. Chính vì vậy, đây trở thành nguồn cung cấp khoáng chất và vitamin dồi dào, tốt cho cơ thể.
  • Giảm đau nửa đầu: Khi cơn đau ập đến, bạn chỉ cần ăn khoảng 20g đường thốt nốt sẽ cảm thấy cơn đau đầu giảm hẳn.
  • Thanh lọc cơ thể: Có thể nói, đây là công dụng được phụ nữ yêu thích nhất bởi đường thốt nốt giúp làm sạch hô hấp, hệ thống ruột và thực quản, phổi, dạ dày. Từ đó loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể và cân đối vóc dáng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến đường thốt nốt nguyên chất. Hy vọng có thể giúp quý vị hiểu hơn về loại đường này và ứng dụng hiệu quả hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm