Giải đáp kháng Insulin là gì và giải pháp điều trị bệnh hiệu quả

Một trong những hooc môn quan trọng giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả đó chính là Insulin. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ khái niệm “kháng Insulin là gì?” và các phương thức điều trị tích cực. Cùng tìm hiểu thêm về vấn đề này qua những thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Kháng Insulin là gì?

– Kháng Insulin là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tình trạng đái tháo đường type 2, và nhiều bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa. Bất kỳ ai cũng có thể gặp phải tình trạng này không riêng những người đã có sẵn bệnh lý nền.

Những người thừa cân, béo phì sẽ có nguy cơ kháng Insulin cao hơn

– Thông thường, những người thừa cân, béo phì sẽ có nguy cơ kháng Insulin cao hơn mức trung bình. Hoặc nếu bạn đang gặp phải các vấn đề căng thẳng tinh thần ít vận động hay thói quen ăn uống không khoa học cũng dễ mắc bệnh.

– Do vậy , nắm rõ khái niệm “Kháng Insulin là gì?’ là rất cần thiết và vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Qua đó, bạn có thể điều chỉnh chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý hơn để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Bệnh nhân kháng Insulin có triệu chứng như thế nào?

– Sau khi tìm hiểu “Kháng Insulin là gì?”, giờ đây bạn cũng nên nắm rõ các triệu chứng thường gặp khi nhiễm bệnh. Từ đó, lựa chọn được giải pháp điều trị kịp thời mang lại hiệu quả cao.

– Trong thời gian đầu mắc bệnh, cơ thể người bệnh thường chưa có những dấu hiệu cụ thể, dễ nhận biết. Tuy nhiên theo thời gian mức độ kháng Insulin tăng dần dễ dần bạn sẽ gặp phải tình trạng rối loạn Lipid máu, lượng Triglyceride tăng, giảm các Cholesterol tốt.

– Cùng với đó, những bệnh nhân kháng Insulin cũng rất dễ gặp phải tình trạng tăng huyết áp đột ngột. Khi cơ thể giảm đáp ứng  Insulin, bạn sẽ nhận thấy một số dấu hiệu bất thường. Có thể kể đến như: đi tiểu nhiều, sụt cân nhanh chóng, thị lực giảm sút, đường huyết gia tăng kèm theo cảm giác khát nước liên tục.

Giải pháp điều trị bệnh kháng Insulin

– Nắm vững khái niệm “Kháng Insulin là gì?” giúp người bệnh hiểu rõ hơn tình trạng sức khỏe của cơ thể. Từ đó, lựa chọn cho mình biện pháp phù hợp để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

– Thông thường, với những bệnh nhân mắc bệnh bác sĩ sẽ kê đơn điều trị và sử dụng thuốc giảm kháng Insulin. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, duy trì lối sống lành mạnh.

Người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, duy trì lối sống lành mạnh

– Nếu bạn đang nhắm trong nhóm nguy cơ béo phì, thừa cân hãy kiểm soát trọng lượng cơ thể bằng cách luyện tập thể dục thường xuyên. Bên cạnh đó, việc hạn chế tinh bột, tăng cường chất xơ cũng rất cần thiết để điều trị kháng Insulin.

Kết luận

Hy vọng với những nội dung chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm “Kháng Insulin là gì?”. Qua đó, người bệnh có thể nhận biết được các triệu chứng cụ thể để lựa chọn giải pháp điều trị tích cực và hữu hiệu nhất ở giai đoạn đầu.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm