Giải đáp: Làm gì khi bị suy giảm trí nhớ?

Những vấn đề về sức khỏe sẽ không có sự phân biệt về tuổi tác. Dựa vào thực tế chúng ta có thể thấy rằng ngày càng có nhiều người trẻ bị suy giảm trí nhớ ở nhiều mức độ khác nhau. Chính vì thế phải làm gì khi bị suy giảm trí nhớ? Tại nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Vấn đề suy giảm trí nhớ được hiểu như thế nào?

Suy giảm trí nhớ trong tiếng Anh được gọi là Dementia chúng ta có thể hiểu đây là tình trạng kém dần của trí nhớ. Nhận thức của não bộ đã bắt đầu rơi vào tình trạng suy thoái không ngừng. Khi mới bắt đầu chỉ là những biểu hiện nhẹ như người bệnh thường xuyên quên những việc mới xảy ra.

Tuy nhiên khi thời gian kéo dài lâu về sau thì tình trạng này ngày càng trở nên nặng dần. Người bệnh sẽ giảm hiệu suất làm việc, học tập và thậm chí là quên người thân trong nhà. Nếu không được chữa trị kịp thời sẽ khiến việc sinh hoạt khó khăn và sa sút hơn về trí tuệ.

Phải làm gì khi bị suy giảm trí nhớ

Để có thể cải thiện được gốc suy giảm trí nhớ, người bệnh cần phải kết hợp với nhiều vấn đề khác nhau như:

  • Điều trị những bệnh lý liên quan ( nếu có)
  • Điều chỉnh những vấn đề có liên quan đến tâm lý
  • Thay đổi lối sống dinh dưỡng
  • Kiểm soát nhanh chóng những nguy cơ gây nên mất trí nhớ

Thay đổi lối sống khoa học và giải tỏa những căng thẳng

Phải làm gì khi bị suy giảm trí nhớ? Chúng ta cần phải biết cách sắp xếp công việc, học tập một cách khoa học. Hãy cố gắng loại bỏ những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống. Hãy giữ cho mình một tinh thần lạc quan và dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Hãy tự thưởng cho bản thân mình bằng một chuyến đi chơi để có giải tỏa những căng thẳng, stress trong cuộc sống.

bị suy giảm trí nhớ

Thường xuyên rèn luyện khả năng tư duy

Để việc suy giảm trí nhớ thuyên giảm và không đến sớm chúng ta cần phải duy trì những hoạt động ghi nhớ của não. Có nghiên cứu khoa học cho rằng những người làm việc về trí óc sẽ giảm được 50% mắc bệnh liên quan đến trí nhớ so với những người ít tư duy.

Bên cạnh đó, để phòng tránh cho việc suy giảm trí nhớ chúng ta có thể thực hiện những trò chơi, hoạt động kích thích não. Hoặc hình thức nghe nhạc, tham gia các câu lạc bộ cộng đồng,…Đây cũng là cách để chúng ta tăng cường trí nhớ một cách hiệu quả.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn làm rõ phải làm gì khi bị suy giảm trí nhớ. Việc suy giảm trí nhớ sẽ không tránh khỏi một ai và có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Chính vì thế chúng ta không nên lơ là, chủ quan mà hãy chủ động thực hiện những biện pháp phòng tránh tốt nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm