Giải đáp: Một ngày nên ăn bao nhiêu hạt điều là đủ

Hạt điều được biết đến là một trong những nông sản nổi tiếng và được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng. Có rất nhiều người có thể ăn bao nhiêu hạt điều cũng được và không cảm thấy ngán. Tuy nhiên một ngày nên ăn bao nhiêu hạt điều là vừa đủ? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Chúng ta hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau nhé!

Giải đáp: 1 ngày nên ăn bao nhiêu hạt điều là vừa đủ

Từ lâu hạt điều được xem là một trong những loại hạt dinh dưỡng được mọi người ưa chuộng. Chùng có hương vị thơm ngon, béo giòn, bùi bùi cực hấp dẫn. Tuy nhiên 1 ngày nên ăn bao nhiêu hạt điều là đủ? Bởi trong hạt điều có chứa đến 110 calo ở trong 20g hạt điều.

Theo như nghiên cứu khoa học trong hạt điều có tính nóng vì vậy bạn cũng không nên ăn quá nhiều trong một ngày để hạn chế tác hại không đáng có. Theo đó 1 ngày nên ăn bao nhiêu hạt điều là 30g tương đương với 16 – 18 hạt. Bên cạnh đó bạn cũng không nên tất cả cùng một lúc mà hãy chia nhỏ để ăn nhiều lần để phát huy hết được giá trị dinh dưỡng cũng như hạn chế được hậu quả có thể xảy ra.

Bên cạnh đó một ngày nên ăn bao nhiêu hạt điều còn phải phụ thuộc vào đối tượng tuổi tác, giới tính cũng như tình trạng sức khỏe. Ở người trưởng thành có thể ăn hạt điều từ 3 – 4 hạt lần/ tuần. Đối với trẻ em dưới 10 tuổi không nên ăn quá nhiều đển tránh khó tiêu và đầy bụng. Mỗi tuần bạn cũng chỉ nên sử dụng từ 1 – 2 lần với số lượng ít hơn.

Ăn hạt điều như thế nào mới đúng cách

Bên cạnh thắc mắc một ngày nên ăn bao nhiêu hạt điều thì đủ, thì mọi người còn quan tâm đến cách ăn hạt điều như thế nào mới đúng.

Thời điểm ăn hạt điều

Ở thời điểm ăn hạt điều bạn không nên ăn trước khi bước chính vì đây là lý do khiến bạn có cảm giác nó và chán cơm. Đặc biệt sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu điều này ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn. Hạt điều cũng không nên sử dụng vào buổi tối bởi đây là thời gian cơ thể ít hoạt động. Điều này sẽ khiến cho năng lượng bị dư thừa và dễ bị béo phì.

Kết hợp hạt điều cùng với những thực phẩm tươi mát

Bạn nên kết hợp hạt điều cùng với thực phẩm tươi mát. Bởi hạt điều luôn có tính nóng và dễ khiến cho cơ thể bị mất nước. Chính vì thế mà bạn nên kết hợp cùng với hạt điều với rau xanh, hoa quả để mang đến công dụng tốt nhất.

Trước khi ăn hãy bóc phần vỏ lụa

Ở hạt điều có phần vỏ lụa bạn hãy nên loại bỏ đi lớp vỏ này trước khi ăn. Ở lớp vỏ này không phù hợp với nhiều người bởi chúng có thể gây nên ngộ độc tiêu chảy khi ăn quá nhiều. Bên cạnh chúng còn là tác nhân gây nên ngứa họng và gây nên tình trạng bị dị ứng.

Nên ăn hạt điều mới

Khi hạt điều để lâu sẽ mất đi hương vị cũng như độ giòn thậm chí là gây nên mùi hôi. Bên cạnh đó hạt điều khi để lâu nhưng không được bảo quản đúng cách thì sẽ bị nấm mốc và sâu mọt.

Sử dụng với hạt điều cho trẻ em

Đối với trẻ em dưới 2 tuổi khi hệ tiêu hóa chưa được phát triển thì không nên sử dụng quá nhiều hạt điều. Hạt điều đã qua chế biến thường rất cứng. khô và dễ bị hóc đặc biệt là gây nên tình trạng khó tiêu. Chính vì thế khi cho trẻ con ăn hạt điều thì các mẹ cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn nắm bắt được một ngày nên ăn bao nhiêu hạt điều là đủ. Hy vọng với những giải đáp và sự tìm hiểu trên đã giúp bạn có được thông tin hữu ích nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm