Giải đáp: Tã bé gái và bé trai có khác biệt nhiều không?

Ngày nay bỉm tã chính là nhu cầu thiết yếu của hầu hết các gia đình có con nhỏ. Bên cạnh việc lựa chọn loại tã như thế nào mới an toàn cũng như tiện lợi, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Hiện nay có nhiều người quan tâm tã bé gái và bé trai có khác biệt nhiều không? Để có thể giải đáp chi tiết vấn đề này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Tã bé gái và bé trai có khác biệt nhiều không?

Hiện nay có khá nhiều mẹ đặt ra câu hỏi tã bé gái và bé trai có khác biệt nhiều không? Theo đó sự khác nhau về giới tính cũng như cách đi vệ sinh giữa bé trai và bé gái cũng chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa 2 loại tã này. Theo đó chúng ta có thể phân biệt được tã bé gái và bé trai có khác biệt nhiều không đó là:

Tã dành cho bé trai

Bé trai có bộ phận sinh dục hướng về phía trước ngay cả khi vệ sinh. Do đó tã sẽ được thiết kế dày hơn với một lớp bông mềm thấm hút tốt ở phía trước. Điều này giúp ngăn chặn được tình trạng nước tiểu có thể bị tràn về phía trước khi bé sử dụng dòng tã dùng chung thông thường.

Tã dành cho bé gái

Nếu như bé trai thường ướt về phía trước khi đi vệ sinh thì bé gái lại bị ướt ở giữa hoặc về phía sau. Do đó, tã của bé gái được thiết kế đặc biệt tập trung ở giữa và phía sau bằng cách là bổ sung lớp bông mềm có khả năng thấm hút nhanh. Ngăn chặn được tình trạng tràn ra 2 bên và phía sau giúp bé trở nên thoải mái hơn ngay cả khi đang ngủ hay vận động.

Có nên sử dụng riêng tã cho bé trai và bé gái hay không?

Có nhiều cha mẹ khi lựa chọn tã cho con thường chú ý nhiều hơn về chất lượng, kích thước cũng như giá thành của sản phẩm. Bởi nhìn chung tất cả các loại tã đều có cấu tạo 3 lớp đó là: Lớp trong cùng, lớp hút và lớp chống thấm nước.

Tuy nhiên như đã được tìm hiểu về tã bé gái và bé trai có khác biệt nhiều không. Do có sự khác nhau về giới tính và cách đi vệ sinh, nên việc tã dùng riêng cho bé trai và bé gái được thiết kế một cách đặc biệt hơn. Từ đó mà có khả năng chống tràn tốt hơn và bé cũng được thoải mái hơn.

Khi dùng riêng tã cho bé trai và bé gái sẽ mang đến sự thoải mái dành cho bé. Bên cạnh đó mỗi một loại tã được thiết kế riêng cho bé trai và bé gái cũng có nhiều ưu điểm đặc biệt hơn.

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được tã bé gái và bé trai có khác biệt nhiều không. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp cho bậc cha mẹ lựa chọn được loại tã phù hợp với con mình nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm