Giải đáp thắc mắc: Huyết áp cao uống gì cho hạ

Huyết áp cao ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng người mắc. Vậy huyết áp cao uống gì cho hạ thì các bạn hãy cùng khám phá qua nội dung dưới đây.

Nấm linh chi

Nấm linh chi là một trong những thảo dược giàu các dược chất tốt cho sức khỏe người dùng. Đây cũng là thảo dược có tác dụng hạ cao huyết áp vì có chứa các thành phần là Axit Ganoderic, Polysaccharides, Steroids, Germanium. Những hoạt chất này giúp ức chế, ngăn cản sự tập trung của tiểu cầu. Nhờ đó, giúp điều hòa huyết áp ổn định và an toàn.

Ngoài ra, thành phần trong nấm linh chi còn giúp giảm lượng đường trong máu, đảm bảo sự trao đổi glucose ở gan được tăng cường. Bên cạnh đó, nấm linh chi còn giúp ngừa tắc nghẽn mạch máu, giảm độ tạo huyết khối trong máu, giảm nguy cơ mỡ máu. Với những tác dụng này nên nấm linh chi có khả năng điều hòa huyết áp tâm trương và huyết áp tâm thu hiệu quả.

Nước ép cần tây

Đại học Muhammadiyah Kudus – Indonesia đã nghiên cứu về cần tây và nhận thấy chất loại nước ép của thực phẩm này có tác dụng hạ huyết áp. Tác dụng này đến từ chất Phytochemical, còn gọi là Phthalides. Chất này có tác dụng tăng lưu lượng máu nhờ khả năng làm giãn mạch. Vì thế, mang lại hiệu quả giảm huyết áp.

Trà Atiso đỏ

Thành phần trong trà Atiso đỏ chứa hoạt chất sinh học Phytochemical, tác dụng ức chế men chuyển tự nhiên. Góp phần làm giãn mạch máu, đảm bảo quá trình lưu thông máu diễn ra thuận lợi hơn. Nhờ đó, tốt cho người bị cao huyết áp.

Huyết áp cao uống gì cho hạ – Uống sữa

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cơ thể được bổ sung đủ canxi sẽ hạn chế nguy cơ cao huyết áp. Vì thế, những người cao huyết áp nên lựa chọn loại sữa có nhiều canxi và ít chất béo để hỗ trợ hạ huyết áp hiệu quả, an toàn. Sữa ít béo vừa giàu canxi vừa tăng khả năng hấp thụ khoáng chất kia tốt hơn của cơ thể.

Nước trà xanh

Thành phần trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa là Polyphenol và chất ức chế men chuyển. Nhờ đó, tạo điều kiện chuyển đổi thành axit mật từ Cholesterol, ức chế việc hấp thụ từ ruột lượng Lipid. Nhờ đó, tốt cho việc giãn mạch máu, bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm huyết áp tâm thu đáng kể.

Kết luận

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc huyết áp cao uống gì cho hạ vừa an toàn, hiệu quả. Mặc dù các loại nước uống ở trên tốt cho người cao huyết áp nhưng các bạn cần sử dụng khoa học với liều lượng hợp lý để tránh gây hại cho sức khỏe.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm