Giải đáp thắc mắc: Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Có rất nhiều chị em phụ nữ lỡ có bầu nhưng điều kiện thực tế không cho phép để nuôi con nên muốn tìm đến một biện pháp phá thai hiệu quả. Trong đó rất nhiều người đã sử dụng thuốc phá tại nhà để tiết kiệm chi phí mà không cần đến phòng khám. Vậy phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không? Độ an toàn của nó ra sao? Bạn hãy tìm hiểu thông tin này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Tìm hiểu về phương pháp phá thai bằng thuốc

Tránh thai bằng thuốc được coi là một trong những cách được nhiều người sử dụng từ trước đến nay. Theo nghiên cứu, đây là phương pháp kết hợp giữa Mifepristone và Misoprostol làm co bóp dạ con, chấm dứt quá trình thai nghén để đưa thai nhi ra ngoài. Nếu thực hiện đúng tuân theo chỉ dẫn, nó có thể thành công từ 95-98%.

Tuy vậy, việc sử dụng thuốc để phá thai chỉ có hiệu quả đối với thai nhi dưới 7 tuần. Người thực hiện cần kiểm tra kỹ lưỡng về sức khỏe trước khi sử dụng thuốc để thành công.

2. Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không

Phá thai bằng thuốc được chứng minh có tỷ lệ thành công cao, nhưng không đồng nghĩa với việc nó sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không? Phụ nữ khi tự ý phá thai bằng phương pháp này có thể dẫn đến các nguy hiểm sau:

Nhiễm trùng

Tử cung sẽ bị nhiễm trùng nếu bạn bị mất máu nhiều ngày, sốt cao, băng huyết. Nếu không xử lý kịp thời nó có thể khiến bạn phải cắt bỏ tử cung, mất kinh nguyệt,…Thậm chí có người phải đối mặt với cái chết.

Băng huyết, mất máu, co giật, sốt cao kéo dài

Thuốc phá thai có tác dụng làm co thắt tử cung nên không tránh khỏi tình trạng sốt cao, co giật, băng huyết. Lúc này, bụng dưới của bạn sẽ rất đau và ra máu nhiều, nếu không cầm được máu sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vô sinh

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không? Phá thai bằng thuốc nhiều lần chắc chắn sẽ nguy hiểm, thậm chí có người còn bị vô sinh. Ngoài ra, trong thành phần của thuốc có thể gây mòn tử cung, tăng nguy cơ bị ung thư vú. Thậm chí một số người còn gặp các hiện tượng như mẩn ngứa, choáng váng, khó thở,…và nhiều hệ lụy khác. Do đó nếu bạn đang có ý định phá thai bằng thuốc thì nên đến cơ sở uy tín để thực hiện nhé.

Như vậy chúng tôi đã giải đáp cho bạn thông tin về phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không? Trước khi thực hiện bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về nó để hạn chế gặp phải các tác dụng phụ sẽ gặp phải. Chúc bạn luôn luôn khỏe mạnh.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm