Giải đáp: Vì sao đàn bà sống thọ hơn đàn ông

Hiện nay đàn bà có xu hướng sống thọ hơn đàn ông điều này đã được các nhà khoa học chứng minh. Tuy nhiên vì sao đàn bà sống thọ hơn đàn ông là câu hỏi được nhiều người băn khoăn và thắc mắc hiện nay. Tại nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn có thể giải đáp được câu hỏi thông tin chi tiết nhé!

Yếu tố về nền tảng sinh học cơ bản

Cơ hội, áp lực và kỳ vọng xã hội là khác nhau đối với mỗi một gia đình. Giới tính liên quan đến vấn đề sinh học mà sinh học đều có ảnh hưởng nhất định đến tuổi thọ của con người. Trong đó phụ nữ đều có những lợi thế về sinh học giúp họ sống được lâu hơn. Vì sao đàn bà sống thọ hơn đàn ông?

Chẳng hạn như, estrogen ở phụ nữ để làm giảm được lượng cholesterol có hại và làm tăng cholesterol có lợi. Điều này đã làm giảm nguy cơ bị tim mạch. Đồng thời testosterone ở nam giới lại làm tăng hàm lượng cholesterol có hại trong máu và làm giảm đi lượng cholesterol có lợi. Điều này đã làm cho nam giới có nguy cơ cao hơn đối với các bệnh về tim  mạch, huyết áp và dẫn đến đột quỵ.

Khi phụ nữ mắc phải những bệnh mãn tính nhiều hơn ở nam giới. Những căn bệnh mãn tính ở nam và nữ cũng có sự khác biệt. Các căn bệnh mãn tính ở phụ nữ ít nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, trong khi đó bệnh mãn tính ở nam lại dễ dẫn đến tính tử vong.

Chẳng hạn phụ nữ bị viêm khớp nhiều hơn đối với nam giới, những căn bệnh này lại không dẫn đến chết người. Thậm chí ngay cả khi người bệnh bị tàn phế, ngược lại những căn bệnh mãn tính ở nam giới chính là những kẻ giết người hàng đầu. Đặc biệt là bệnh tim bắt đầu ở nam giới sớm hơn so với phụ nữ là 10 năm.

Phụ nữ luôn có nhận thức tốt hơn về sức khỏe so với nam giới

Để có thể giải đáp cho vì sao đàn bà sống thọ hơn đàn ông thì phụ nữ luôn có nhận thức về sức khỏe tốt hơn so với đàn ông. Điều này đã mang đến cho phụ nữ có lối sống lành mạnh cũng như sự chăm sóc về sức khỏe bao giờ cũng tốt hơn so với nam giới. Kh bắt đầu thăm khám phụ nữ cũng có sự giao tiếp tốt hơn về vấn đề sức khỏe của hị. Giúp cho họ có thể chẩn đoán được bệnh tật một cách chính xác nhất.

Còn đối với ở nam giới họ chỉ luôn biết tận dụng hay bao biện mọi lý do để trì hoãn lại việc điều trị. Bên cạnh đó nam giới cũng ít tuân thủ về quá trình điều trị của mình hơn. Đây sẽ là một trong những lý do cơ bản để giải thích cho vì sao đàn bà sống thọ hơn đàn ông.

Lời kết

Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết và cụ thể hơn vì sao đàn bà sống thọ hơn đàn ông. Hy vọng thông qua những chia sẻ này đã giúp bạn đọc có được thông tin hữu ích để nâng cao sức khỏe của mình hơn.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm