Giải đáp: Vì sao mỗi ngày nên ăn ít nhất một quả chuối

Ăn chuối mỗi ngày sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Chuối được mệnh danh là một “ món ăn hạnh phúc” hay “ trái cây thần kỳ”. Đây là loại quả vừa giúp tăng cường sức khỏe lại giúp nâng cao tinh thần. Để có thể giải đáp được vì sao mỗi ngày nên ăn ít nhất một quả chuối bạn độc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Giúp cải thiện tâm trạng và giúp tinh thần thoải mái

Một trong những lý do vì sao mỗi ngày nên ăn ít nhất một quả chuối giúp bạn cải thiện được tâm trạng, giúp tinh thần thoải mái hơn. Trong một quả chuối cỡ vừa cung cấp đến khoảng 27 mg magie. Với khoáng chất này có thể giúp cải thiện được tâm trạng và mang đến một giấc ngủ ngon.

Trung bình nam giới và nữ giới sẽ cần nạp 420mg và 320 mg magie mỗi ngày. Nếu như bị thiếu hụt magie cơ thể rơi vào tình trạng lo lắng, dễ cáu kỉnh, trầm cảm và mắc rối loạn tâm trạng khác. Chính vì thế ăn chuỗi mỗi ngày chính là giải pháp giúp cho tâm trạng của bạn được cải thiện hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, trong chuối còn sở hữu hàm lượng chất Tryptophan cao. Từ đó giúp bạn vượt qua được stress và làm giảm nguy cơ trầm cảm. Khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành serotonin – một chất dẫn truyền thần kinh nhằm điều chỉnh được tâm trạng. Từ đó mang đến lại trạng thái hạnh phúc của con người.

Chống thiếu máu hiệu quả

Một trong những những lý do vì sao mỗi ngày nên ăn ít nhất một quả chuối đó chính là khả năng chống thiếu máu hiệu quả. Thiếu máu chính là tình trạng cơ thể giảm số tế bào hồng cầu hoặc hemoglobin trong máu từ đó dẫn đến cơ thể mệt mỏi hay thở dốc. Vì trong chuối có hàm lượng sắt cao nên việc tiêu thụ chúng có thể kích thích sản xuất nên hemoglobin trong máu và giúp chống thiếu máu hiệu quả.

Đồng thời hàm lượng vitamin B6 có trong chuối cũng giúp điều chỉnh được lượng đường trong máu. Nên đã được công nhận là nguồn thực phẩm rất tốt đối với những người bị thiếu máu.

Ăn chuối mỗi ngày giúp ổn định huyết áp

Ăn chuối mỗi ngày sẽ giúp bạn ổn định được huyết áp. Với chế độ ăn giàu kali và ít natri có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao và gây nên đột quỵ. Trong khi đó chuối chính là loại quả hiếm hội tụ đầy đủ những yếu tố này. Trong mỗi quả chuối cỡ vừa có khoảng 422 mg kali và gần như không có natri.

Tỷ lệ kali trong chuối có tác dụng chính là ổn định được huyết áp và rất tốt cho những người có nguy cơ bị huyết áp cao. Nghiên cứu cho thấy ăn từ 1 – 3 quả chuối mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao một cách đáng kể.

Thông qua chia sẻ bài viết trên bạn đã biết được vì sao mỗi ngày nên ăn ít nhất một quả chuối rồi phải không. Vậy mà chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay chuối vào thực đơn hàng ngày để đạt được nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Dinh Dưỡng Trong Trái Chuối Và Những Lợi Ích Đối Với Sức Khỏe

  2. Cùng tìm hiểu những thông tin về chuối và tác dụng

  3. 3 cách có một ly sinh tố mật ong ngon không phải ai cũng biết

  4. Xu Hướng Người Trẻ Ăn Chay Ngày Càng Phát Triển Là Do Đâu?

  5. Những người mắc bệnh tim có uống được rượu vang không?