Giặt đồ trẻ sơ sinh lưu ý gì để vừa an toàn vừa sạch?

Giặt đồ trẻ sơ sinh lưu ý gì để quần áo của bé vừa sạch lại vừa an toàn đây? Nhất là khi hệ thống miễn dịch trên da của trẻ chưa được hoàn thiện nên càng cần thận trọng. Làn da của trẻ lúc này rất dễ bị ảnh hưởng bởi vi khuẩn và nhiễm bệnh nên rất cần được chăm sóc và bao bọc. Vậy nên, để giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Những lý do nên giặt đồ cho trẻ trước khi sinh mà bạn nên biết

Rất nhiều bậc phục huynh đều nghĩ nên để cho trẻ sơ sinh mặc luôn  quần áo mới rồi giặt sau. Bởi vì quần áo thường được bọc trong túi ni lông nên khá sạch sẽ. Tuy nhiên, vi khuẩn sinh sôi trong quần áo của bé trong quá trình vận chuyển từ kho đến cửa hàng. Vậy nên dù bọc túi ni lông cẩn thận thì quần áo của trẻ vẫn ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm.

Quần áo vẫn có thể lưu trữ một số hoá chất độc hại do chủ kinh doanh thực hiện trên sản phẩm để giữ dáng đẹp. Trong khi da của trẻ sơ sinh lại rất nhạy cảm và dễ bị tác động gây tình trạng kích ứng khi mặc quần áo chưa được giặt qua. Vậy nên, các bậc phụ huynh nên giặt đồ cho trẻ trước khi sinh một cách cẩn thận để giúp bảo vệ làn da cho trẻ.

Vậy, khi giặt đồ trẻ sơ sinh lưu ý gì?

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe, cơ thể của trẻ, khi giặt đồ trẻ sơ sinh, phụ huynh cần lưu ý những điều như sau:

 • Phụ huynh cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cho từng chất liệu vải.
 • Thực hiện giặt riêng tã lót của trẻ với những loại quần áo khác.
 • Phụ huynh chỉ nên sử dụng bột giặt hay nước xả vải cho trẻ sơ sinh. Tránh sử dụng các chất giặt tẩy mạnh vì có thể gây kích ứng với làn da của bé.
 • Nên phơi quần áo của trẻ dưới ánh nắng mặt trời ở nhiệt độ thích hợp.
 • Tránh sử dụng nước xả vải có chứa các chất hóa học gây kích ứng cho da của trẻ.
 • Không nên sấy khô quần áo bằng máy giặt hay các loại máy hiện đại khác.
 • Nếu trẻ bị dị ứng thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để thực hiện giặt quần áo đúng cách.

Lời kết

Việc tìm hiểu giặt đồ trẻ sơ sinh lưu ý gì giúp bố mẹ bảo vệ con yêu tốt hơn. Hãy lưu ý để con yêu luôn khỏe mạnh, nhất là khi vừa mới tới thế giới này. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhé!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Tìm hiểu 3 loại thảo dược tắm cho trẻ sơ sinh tốt nhất

 2. Nguyên nhân và phương pháp giúp trẻ hết táo bón mà mẹ nên biết

 3. Giải đáp: Tã bé gái và bé trai có khác biệt nhiều không?

 4. Tìm hiểu người thức khuya có bị béo phì không?

 5. Bệnh trầm cảm ở nam giới – khiến bạn có cảm giác trống rỗng