Giúp hơi thở thơm tho từ 5 loại thảo dược tự nhiên

Bạn có một hơi thở không được thơm tho khiến cho mọi người xung quanh phải khó chịu. Bạn đã dùng một số loại thuốc điều trị nhưng tình trạng này vẫn không thuyên giảm. Vậy hãy tham khảo ngay những thảo dược tự nhiên giúp điều trị hôi miệng dưới đây nhé!

Điều trị hôi miệng bằng thảo dược tự nhiên

Cây hương nhu

Hương nhu là loại cây thân mềm, mọc thẳng đứng, có tính ấm và vị cay nên chữa được rất nhiều bệnh. Trong đó bệnh hôi miệng khi sử dụng những bài thuốc từ hương nhu sẽ có tác dụng thuyên giảm đáng kể.

Hiện nay có 2 loại hương nhu mà chúng ta thường gặp là hương nhu trắng và hương nhu tía. Để chữa hôi miệng bằng hương nhu, bạn tham khảo các bước làm sau:

  • Lấy 200ml nước đun cùng 10g hương nhu rồi cô đặc lại.
  • Sử dụng tinh chất này súc miệng 2 lần 1 ngày vào buổi sáng và tối.

Giúp hơi thở thơm tho với cây hương nhu

Cây ngò gai

Ngò gai là một loại thực phẩm được sử dụng nhiều trong việc chế biến các món ăn hàng ngày. Loại cây này có mùi thơm hắc, tính ấm, vị the và có khả năng khử mùi. Vì thế ngò gai còn được dùng để làm thành bài thuốc chữa hôi miệng hiệu quả.

Hướng dẫn chữa hôi miệng bằng cây ngò gai:

  • Đun ngò gai lên, cô đặc lại.
  • Mỗi khi súc miệng thì cho thêm 1 ít muối.
  • Mỗi ngày súc miệng 1 lần vào buổi sáng và tối.

Trà xanh

Trong trà xanh có 1 hợp chất có thể ngăn cản được vi khuẩn gây hôi miệng đó là Polyphenol. Để chữa trị hôi miệng với trà xanh, mỗi ngày bạn súc miệng với nước pha loãng của loại lá này 2 lần vào buổi sáng và tối nhé.

Điều trị hôi miệng bằng trà xanh

Tinh dầu bạc hà

Với hương bạc hà, hơi thở của bạn sẽ thơm mát hơn. Bạn hãy pha loãng tinh dầu bạc hà ra rồi súc miệng hằng ngày để thấy được hơi thở của mình được cải thiện dần dần. Tuy nhiên bạn cần chú ý không được nhỏ trực tiếp vào miệng vì tính nóng của bạc hà có thể gây bỏng miệng.

Thảo quả

Thảo quả thường được dùng làm gia vị. Loại quả này còn là thảo dược tự nhiên có tác dụng giải độc, tính ấm, vị cay có thể làm sạch khoang miệng, giúp khử mùi hôi trong miệng.

Thảo quả giúp chữa hôi miệng

Cách dùng thảo quả chữa hôi miệng:

  • Giã dập thảo quả rồi ngậm vào trong miệng.
  • Uống thêm chút nước rồi nhả bã.
  • Mỗi ngày thực hiện 2 lần vào buổi sáng và tối.

Trên đây là 5 loại thảo dược tự nhiên giúp chữa hôi miệng hiệu quả, nhanh chóng. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn sẽ tìm ra được biện pháp điều trị dứt điểm căn bệnh này.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm