Góc giải đáp: Vì sao gọi là Đông Trùng Hạ Thảo?

Đông Trùng Hạ Thảo có nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe, từ lâu đã được các chuyên gia nghiên cứu đưa ra nhiều kết quả đã được công bố và chứng minh. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thực sự hiểu vì sao gọi là Đông Trùng Hạ Thảo?

Vì sao có tên gọi là Đông Trùng Hạ Thảo?

Vì sao có tên gọi là Đông Trùng Hạ Thảo?

Đông Trùng Hạ Thảo có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu khoa học, thuộc nhóm thuốc đông y có bản chất là ký sinh trùng Ophiocordyceps sinensis. Tên của Đông Trùng Hạ Thảo xuất phát từ quan sát trong thực tế. Khi mùa đông đến, ấu trùng của loài Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào từ nấm trên ký sinh trùng.

Rồi khi mùa hè về, các bào tử của nấm mọc từ đầu ấu trùng nhô ra khỏi mặt đất. Vào mùa đông, những cặp này trông giống như giun. Và mùa hè giống như một cái cây. Đông Trùng Hạ Thảo là kết quả của 2 giai đoạn trong cuộc đời của một sinh vật. Chúng vừa là cây vừa là con.

Đặc điểm hình dạng của Đông Trùng Hạ Thảo

Có thể bạn quan tâm

Muốn nắm rõ hơn về Đông Trùng Hạ Thảo như thế nào? Bạn nên biết đặc điểm, hình dạng hoặc màu sắc của sinh vật quý hiếm này để nhận biết chúng dễ dàng. Đông Trùng Hạ Thảo khi còn sống có thể thấy rõ dưới hình con sâu có đuôi nhỏ, mọc lá.

Đông trùng hạ thảo dạng sinh khối

Đuôi có hình dạng giống ngón tay, dài khoảng 4 – 10 cm. Xuất hiện do sợi nấm dính liền đầu con sâu hình thành. Sâu non giống như một con giun tơ, dài 3-5 cm, đường kính 0,3 – 0,8 cm.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp được thắc mắc vì sao có tên gọi là Đông Trùng Hạ Thảo cũng như đặc điểm của loại dược liệu quý hiếm này. 

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm