Góc giải đáp – Xăm môi bao lâu được ăn thịt gà?

Xăm môi bao lâu được ăn thịt gà hẳn là điều mà phái đẹp rất quan tâm. Hiện nay, xăm môi là biện pháp làm đẹp vô cùng phổ biến. Để hiệu quả màu môi lên đẹp nhất, các khách hàng sau khi xăm cần chú ý tuân theo chế độ ăn nhất định, đặc biệt là không được ăn thịt gà.

Tại sao thịt gà lại bị cấm khi xăm môi?

Ăn thịt gà vào thời điểm mới xăm môi dễ gây dị ứng với những chị em nào có cơ địa nhạy cảm. Theo nghiên cứu từ khoa học, việc ăn thịt gà sau khi cơ thể có vết thương hở sẽ khiến vết thương bị ngứa. Nếu bị ngứa nhiều, người thường có xu hướng đưa tay lên gãi và điều này vô cùng kị đối với vùng da môi mới xăm.

Thời gian cho môi phục hồi

Người đi xăm cần hiểu rõ mất bao lâu thời gian để môi của mình phục hồi hoàn toàn. Sau khi da đã lành thì mới có thể ăn được thịt gà cũng như một số loại thực phẩm khác.

Thời gian đầu 3 – 5 ngày

Sau khi xăm từ 3 đến 5 ngày, bạn để ý trên môi sẽ xuất hiện một số da chết. Đây là phần da bị lớp kim đâm vào. Lớp da này sẽ dần bong da và khô dần. Da có màu sạm đen.

Từ 5 đến 7 ngày

Đây là khoảng thời gian lớp da khô bên trên sẽ bắt đầu bong tróc. Đồng thời phần da non ở phía dưới cũng sẽ hình thành. Mỗi một phần da khô bong ra, bạn sẽ thấy được màu môi tự nhiên phía dưới.

Giai đoạn 7 đến 10 ngày

Giai đoạn này gần như các lớp da môi cũ đã bong tróc hết. Màu xăm cũng không còn đậm như trước mà trở nên tự nhiên hơn. Tuy nhiên màu vẫn có xu hướng thay đổi, vì vậy Khách hàng cần kiêng cữ thêm một vài ngày nữa.

Vậy sau khi xăm môi bao lâu được ăn thịt gà?

Theo chu trình trên, có thể thấy sau khi xăm môi từ 10 đến 15 ngày là bạn đã có thể ăn được thịt gà. Nhưng để hiệu quả xăm tốt thì kiêng tầm 1 tháng sẽ tốt nhất. Bởi có nhiều trường hợp cơ địa nhạy cảm, khi ăn thịt gà môi sẽ bị ngứa, bong tróc và nổi mụn nước nhiều hơn. Ngoài ra một số thực phẩm khác mà người xăm môi cũng nên kiêng như thịt bò, đồ nếp, rau muống, hải sản, thịt vịt,…

Kết luận

Hiện nay với các công nghệ hiện đại, quá trình xăm môi không còn đau đớn. Xăm môi bao lâu được ăn thịt gà đã được chúng tôi trả lời thông qua nội dung bài viết trên với thời gian từ 10 – 15 ngày, tốt nhất là trên 15 ngày bạn nhé. Chúc bạn có được vẻ đẹp tự nhiên, rạng ngời sau khi xăm môi thành công!

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm