[Góc Tư Vấn] Phụ nữ ăn dứa có tác dụng gì

Dứa là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và hương vị rất hấp dẫn khi thưởng thức. Đặc biệt, loại quả này rất tốt cho phụ nữ. Vậy phụ nữ ăn dứa có tác dụng gì thì các bạn hãy cùng khám phá lời giải đáp dưới đây.

Phụ nữ ăn dứa giúp phòng ngừa loãng xương

Hàm lượng vitamin C trong dứa rất dồi dào. Trong khi đó, vitamin C có tác dụng giúp tế bào xương được tăng cường kích thích sản xuất. Đồng thời, vitamin C cũng là chất chống oxy hóa mang lại khả năng bảo vệ tế bào xương khỏi tổn thương, hư hại bởi các gốc tự do.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mật độ xương sẽ được cải thiện cao hơn nếu cơ thể được bổ sung đầy đủ lượng vitamin C. Bên cạnh đó, vitamin C còn giúp giảm nguy cơ gãy xương và loãng xương. Nguy cơ loãng xương và gãy xương hông sẽ thấp hơn đáng kể ở những người bổ sung đầy đủ vitamin C.

Sở hữu nguồn vitamin C dồi dào nên dứa là thực phẩm tốt cho phụ nữ, có tác dụng phòng ngừa loãng xương, gãy xương. Trong một cốc nước ép dứa 165g sẽ cung cấp lượng vitamin C đáp ứng đến 88% nhu cầu hàng ngày. Cùng với đó còn đáp ứng 5% nhu cầu magie hàng ngày để giúp xương được duy trì sự chắc khỏe.

Phụ nữ ăn dứa có tác dụng gì – Phòng ngừa ung thư vú

Thành phần trong dứa có chứa một loại enzyme là Bromelain. Loại enzyme này đã được nghiên cứu là có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại sự hình thành tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Tuy nhiên, lượng Bromelain trong dứa rất nhỏ nên hiệu quả của tác dụng này không được đánh giá cao.

Dứa tốt cho phụ nữ mang thai

Thành phần trong dứa cung cấp lượng dưỡng chất dồi dào là đồng, vitamin B, vitamin C và nhiều khoáng chất thiết yếu khác như kali, canxi… Các dưỡng chất này rất tốt cho phụ nữ mang thai trong việc bổ sung nguồn năng lượng thiết yếu và mang đến các lợi ích tuyệt vời sau:

  • Đồng là khoáng chất quan trọng để giúp tế bào hồng cầu được hình thành, giảm nguy cơ thiếu máu ở phụ nữ mang thai. Đây cũng là khoáng chất tốt cho thai nhi để phát triển tim, mạch máu, hệ thần kinh và hệ xương.
  • Vitamin B đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển và tăng trưởng ổn định của thai nhi.

Kết luận

Nội dung bài viết đã giúp các bạn giải đáp được câu hỏi phụ nữ ăn dứa có tác dụng gì? Mặc dù dứa tốt nhưng chúng ta chỉ nên sử dụng dứa đúng cách và với lượng phù hợp để tránh các tác dụng phụ không tốt cho cơ thể.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm