Góc tư vấn: Tinh trùng ra ngoài môi trường bao lâu chết?

Tinh trùng ra ngoài môi trường bao lâu chết? Đây là câu hỏi được rất nhiều các cánh mày râu và chị em phụ nữ quan tâm. Tùy vào từng điều kiện môi trường và yếu tố khác nhau mà ảnh hưởng đến thời gian tồn tại của tinh trùng. Để giúp bạn có câu trả lời thỏa đáng, hãy đọc thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết dưới đây nhé.

Tinh trùng ra ngoài môi trường bao lâu chết – Trong không khí

Theo chuyên gia, khi tinh trùng ra ngoài môi trường, chúng rất dễ bị chết nhưng vẫn có thể tồn tại một khoảng thời gian nhất định tùy vào một số điều kiện. Cụ thể như:

Tinh trùng có thể tồn tại khoảng 20 phút nếu nó được xuất ra ngoài môi trường, nhưng vị trí gần khu vực âm đạo. Đây là nơi ẩm ướt và là điều kiện lý tưởng để chúng tiến vào âm đạo, gặp trứng sau đó hình thành quá trình thụ thai.

Nếu như trong thời gian quan hệ, tinh trùng được xuất ra không khí vào khăn giấy, khăn trải giường, nền nhà, thì nó không có thời gian dài. Nó chỉ kéo dài tối đa khoảng 1 phút. Đó là với những trường hợp không khí không có hóa chất,…Còn thông thường, nếu tinh trùng khô nó có thể bị chết ngay lập tức.

Trong môi trường nước

Tinh trùng ra ngoài môi trường bao lâu chết? Nếu như chúng sống trong nước bể bơi có chứa nhiều clo, thời gian tồn tại tối đa chỉ khoảng vài giây. Còn ngoài ra, nó sẽ bị chết ngay khi tiếp xúc với nước.

Trong bao cao su

Tinh trùng ra ngoài môi trường bao lâu chết

Tùy theo từng loại bao cao su khác nhau mà tinh trùng có thể tồn tại khoảng 10-15 phút. Nhưng đối với các loại bao được buộc chặt, tinh trùng không bị khô thì nó có thể tồn tại lên khoảng vài giờ. Hiện nay, đa số các loại bao cao su được sản xuất trên thị trường nên thời gian tinh trùng sống được chỉ khoảng vài phút.

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết được tinh trùng ra ngoài môi trường bao lâu chết rồi đúng không? Hy vọng với những chia sẻ trên bạn có thể biết thêm nhiều kiến thức bổ ích để tăng cường chức năng sinh sản.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm