Gợi ý những giải pháp bổ sung Vitamin D3 do chuyên gia khuyên dùng

D3 là một trong những dưỡng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển hệ xương. Vậy có những giải pháp bổ sung Vitamin D3 nào hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đúng cách

Theo chuyên gia, bạn cần phải tận dụng tối đa nguồn Vitamin D3 phong phú từ ánh nắng mặt trời nhưng cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau để bảo vệ da:

  • Bạn chỉ nên dành khoảng từ 10 – 20 phút để phơi nắng, chỉ nên tiếp xúc với ánh nắng lúc sáng sớm hay gần trưa. Bởi lúc này, lượng tia cực tím thấp, không gây hại cho da. Và 1 tuần chỉ nên tắm từ 2 – 3 lần.
  • Trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bạn cần thoa kem chống nắng để bảo vệ da tránh các tác động của tia cực tím độc hại.

Bổ sung Vitamin D3 qua thức ăn

Dù không thể đáp ứng hết nhưng những thực phẩm chứa Vitamin D3 cũng rất quan trọng bởi để giúp cơ thể tổng hợp loại dưỡng chất này mỗi ngày. Những loại thực phẩm là nguồn cung cấp Vitamin D3 mà bạn có thể sử dụng trong mỗi bữa ăn được xác định đó là: Dầu gan cá, trứng, phomai, bơ thực vật, cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá thu,…

Bạn có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm như:  Sữa, ngũ cốc để bổ sung thêm hàm lượng Vitamin D cũng là cách hiệu quả, vừa an toàn lại tốt cho sức khỏe.

Hạn chế các loại thực phẩm chứa Caffein

Cafein được xác định là kẻ thù của Vitamin D bởi chất này có thể gây ức chế sự hấp thụ, tác động tiêu cực đến nồng độ Canxi trong cơ thể của bạn. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên hạn chế những sản phẩm bao gồm: Cafe, trà,… để giúp cơ thể có thể hấp thụ được tốt hơn nguồn Vitamin D3 khi được bổ sung.’

Bổ sung D3 bằng thuốc

Lựa chọn các loại thực phẩm chức năng để bổ sung các loại vitamin là cách nhanh chóng mà nhiều người hiện nay đang áp dụng như một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe. Nếu chế độ ăn của bạn có nhiều thực phẩm giàu vitamin D3 kể trên cũng không cần dùng thuốc theo liều quy định tối đa, bởi như vậy cơ thể sẽ quá tải vitamin D3 cũng không có lợi cho sức khỏe. .

Nhìn chung, những cách bổ sung Vitamin D3 nói trên chỉ mang tính chất tham khảo. Biện pháp tốt nhất là bạn vẫn nên đến đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám tình trạng cơ thể, từ đó đưa ra hướng bổ sung phù hợp và an toàn nhất.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm