Hậu quả của việc tình dục quá độ là gì?

Theo các nghiên cứu hiện nay vẫn chưa có con số chính xác về tần suất quan hệ tình dục sao cho phù hợp. Tuy nhiên khi xuất hiện các vấn đề liên quan như kiệt sức, rối loạn chức năng sinh lý, đau đớn,… thì nên xem lại vấn đề về tần suất quan hệ. Dưới đây là những thông tin về hậu quả của việc tình dục quá độ và tần suất khuyến cáo.

Quan hệ tình dục quá độ ảnh hưởng đến nữ giới

Đối với nữ giới, việc quan hệ tình dục quá độ sẽ có những ảnh hưởng đến suy nghĩ, và gây ra các tác động tiêu cực trong cuộc sống và công việc. Quan hệ tình dục quá nhiều ở nữ giới có thể gây khô âm đạo, các chất nhờn tiết ra không đủ cho các lần quan hệ tình dục liên tục. Điều này dẫn đến cảm giác đau đớn khi thâm nhập và sâu và giảm trường hợp đạt cực khoái trong quan hệ.

Khi cảm thấy đau đớn trong lúc quan hệ, nên ngừng quan hệ 1 thời gian để đảm bảo tránh các nguy cơ sưng đau, rách âm đạo và các bệnh lý phụ khoa khác nhé.

Ngoài ra việc quan hệ tình dục quá nhiều là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc phá vỡ sự cân bằng độ pH tự nhiên, tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Hậu quả của việc tình dục quá độ với nam giới

Nam giới thường là người ở thế chủ động trong những lần quan hệ. Vì thế, họ thường là những người mất nhiều sức lực hơn, tim đập nhanh, cơ bắp vận động liên tục. Vì thế, việc quan hệ tình dục với tần suất lớn sẽ dẫn đến kiệt sức, mệt mỏi và ảnh hưởng đến hệ tim mạch, chức năng thận, rối loạn cương dương,…

Không những thế, quan hệ tình dục với tần suất cao còn dẫn đến việc giảm ham muốn tình dục, lâu dần dẫn đến lãnh cảm tình dục.

Quan hệ tình dục bao nhiêu là đủ?

Tần suất quan hệ tình dục với mỗi người, mỗi giới khác nhau. Không có con số chính xác về tần suất quan hệ tình dục tuy nhiên về quy định có thể tham khảo đó là:

  • 20-25 tuổi khoảng 3 lần/tuần.
  • 30-50 tuổi khoảng 2 lần/tuần.
  • Trên 50 tuổi khoảng 1 lần/tuần.

Ngoài ra, trong những tình cảnh và trường hợp nhất định nên kiêng quan hệ tình dục để bảo vệ sức khoẻ, cụ thể là những người mắc bệnh có thể trạng xấu, gặp vấn đề về huyết áp, bệnh tim mạch, người trong thời gian hồi phục sau phẫu thuật.

Quan hệ tình dục đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe, tuy nhiên cũng có thể đem lại nhiều hậu quả khó lường nếu quan hệ sai cách. Hiểu được hậu quả của việc tình dục quá độ sẽ giảm được những nguy hiểm khó lường.

Thaoduocaz

Có thể bạn quan tâm